Hội LHPN huyện tổ chức tuyên truyền nâng cao chất lượng bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ.

Sáng ngày 29/11/2016, tại thôn 1 xã Trà Tập, Hội LHPN huyện tiến hành tổ chức tuyên truyền nâng cao chất lượng bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ nhằm góp phần giảm thiểu tỷ lệ trẻ em SDD chung trên toàn huyện.

Về tham gia với buổi tuyên tuyền có chị Vũ Thị Như Thuyên - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện; Thường trực Hội LHPN huyện các chị thường trực Hội LHPN xã Trà Tập, các chị là chi Hội trưởng, chi Hội phó thôn 1 xã Trà Tập và trên 50 bà mẹ có con nhỏ.

Quang cảnh buổi tuyên truyền nâng cao chất lượng dinh dưỡng

Mục đích của buổi tuyên truyền, giúp các bà mẹ nâng cao ý thức trong việc chăm sóc trẻ, nhất là quan tâm đến các bữa ăn hằng ngày của trẻ em. Từ những nguyên liệu sẵn có tại địa phương như gạo đỏ, mè đen; các loại rau củ quả sạch; cá, trứng, thịt,...thường trực Hội chế biến các món cháo cho trẻ ăn hằng ngày. Sau buổi tuyên truyền thường trực huyện Hội cho các bà mẹ và trẻ thưởng thức các món cháo, từ đó giúp các bà mẹ trong thời gian đến nắm vững các kiến thức chế biến các món ăn tăng nguồn dinh dưỡng hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em SDD hiện nay.

Tại buổi tuyên truyền nâng cao bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ, Hội lồng ghép tuyên truyền các kiến thức về tác hại của rượu bia ảnh hưởng sức khỏe phụ nữ; tuyên truyền phụ nữ mang thai đi khám thai định kỳ; việc sinh con phải đến cơ sở y tế,...

Tác giả: Nguyễn Thị Anh

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My