Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

Thủ lĩnh “Sao vuông” tâm huyết với nhiệm vụ.

Lượt xem: 227

Ai đã từng làm việc với Nguyễn Thành Ny, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự (CHQS) xã Trà Cang đều cảm nhận được tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết của anh với công việc. Ny là cán bộ trẻ năng động, luôn xông pha vào những việc mới, việc khó trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương.
Đến công tác tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, chúng tôi có dịp cùng cán bộ Ban CHQS xã kiểm tra, nắm tình hình công tác chuẩn bị cho diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của xã năm 2023, có thực binh bắn đạn thật. Trao đổi với chúng tôi, Nguyễn Thành Ny chia sẻ: năm nay xã Trà Cang diễn tập có nhiều nội dung mới, được Ban chỉ đạo diễn tập cấp huyện đưa vào thực hiện liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, đòi hỏi kiến thức quân sự, quốc phòng và trình độ năng lực làm tham mưu phải nhanh gọn, toàn diện, bao quát, do vậy cán bộ Ban CHQS xã phải tham mưu chuẩn bị nội dung chu đáo, tỉ mỷ, sát thực với tình hình thực tế của địa phương, phân công công tác rõ ràng, bảo đảm tính liên tục tránh những tác động gây ảnh hưởng, xáo trộn các hoạt động thường xuyên của địa phương và bảo đảm yếu tố bí mật, an toàn tuyệt đối về mọi mặt...

Trò chuyện với Ny, chúng tôi hiểu sâu hơn về nhiệm vụ quân sự địa phương. Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, anh tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiến hành rà soát, quản lý, nắm chắc nguồn; đồng thời tiến hành các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai đúng luật. Cùng với đó, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu và thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự. Chính vì vậy, khi có lệnh khám sức khỏe hay lệnh gọi nhập ngũ, số thanh niên trong độ tuổi đều chấp hành nghiêm túc, quần chúng nhân dân ủng hộ nhiệt tình. Hàng năm, kết quả công tác tuyển quân của xã luôn đảm bảo 100% chỉ tiêu. Cùng lại với đó, công tác huấn luyện, SSCĐ, xây dựng lực lượng dân quân được anh tham mưu quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Qua kiểm tra, đánh giá kết quả công tác huấn luyện cho các đối tượng, 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% khá, giỏi; tham gia hội thi, hội thao, đơn vị đều đạt thành tích cao. Đặc biệt, vừa qua, xã Trà Cang diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, có thực binh bắn đạn thật, Ban CHOS xã đã phát huy tốt vai trò là cơ quan chủ trì phối hợp, hiệp đồng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng các văn kiện, kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất bảo đảm cho cuộc diễn tập diễn ra chu đáo, chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Đặc biệt trong thời gian qua Ban CHQS xã Trà Cang tham gia Hội thi xây dựng và quản lý trụ sở làm việc Ban Chỉ huy Quân sự xã thống nhất, nền nếp, có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả của Tiểu đội Dân quân thường trực năm 2023 đạt giải Nhất. Để có được kết quả đó đồng chí Ny đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND xã thực hiện tốt công tác sửa chữa, bảo trì nhà (phòng) làm việc; bố trí, sắp xếp doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt gọn gàng, ngăn nắp; đảm bảo thống nhất về cách bố trí, quy cách, mẫu mã cho từng khu vực, từng nhà trong đơn vị. Khu vực nhà làm việc, nhà ở, nhà ăn, nhà bếp, nhà sinh hoạt chung, bể nước, giếng nước, công trình cấp nước… thường xuyên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Chú trọng quy hoạch mật độ, cơ cấu cây xanh, thảm cỏ hợp lý, tạo được cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Khu vực vườn tăng gia có vị trí và diện tích hợp lý, phù hợp; mỗi khu có khuôn viên ranh giới rõ ràng và biển ghi tên đơn vị quản lý; bố trí cơ cấu cây trồng hợp lý về chủng loại. Ngoài ra, hệ thống biển, bảng tại nơi làm việc ban CHQS xã luôn đảm bảo về số lượng, bố trí sắp xếp khoa học…

Đồng chí Nguyễn Thành Ny, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Trà Cang cho biết: “Đạt được giải nhất nội dung nhà làm việc ban CHQS cấp xã là niềm tự hào và vinh dự của chúng tôi. Để có được kết quả đó, ngoài việc được các cấp quan tâm đầu tư xây dựng nhà làm việc khang trang, các cán bộ, chiến sĩ dân quân luôn xác định rõ phương châm “doanh trại là nhà” để tham gia xây dựng đơn vị chính quy. Hằng ngày, ngoài giờ học tập, huấn luyện, đơn vị thường tổ chức cho anh em làm vệ sinh, dọn dẹp trong và ngoài doanh trại gọn gàng, sạch sẽ”.

Thượng tá Đặng Ngọc Toàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nam Trà My cho biết: Đồng chí Nguyễn Thành Ny là cán bộ trẻ, được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn, quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Ngũ luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, thể hiện rõ sự nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ khi nhận những việc mới, việc khó. Khi triển khai bất cứ nhiệm vụ nào đồng chí Ny đều tổ chức thực hiện nhanh gọn, hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết và sự năng nổ, Nguyễn Thành Ny luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Hàng năm, anh đều được UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. 

Tác giả: Hồng Trung - Ban CHQS huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: