Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

UBND xã Trà Cang vừa tổ chức sơ kết, đánh giá 01 năm hoạt động của lực lượng dân quân thường trực xã.

Lượt xem: 279

Trong 01 năm qua từ sau khi được thành lập, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy, BCH QS huyện; Đảng ủy, UBND xã và các ngành, đơn vị liên quan, lực lượng DQTT của xã đã có những kết quả khá tích cực trong tổ chức và hoạt động. Với biên chế là 01 Tiểu đội thiếu với 09 chiến sỹ, gồm 01 Tiểu đội trưởng và 08 chiến sỹ, được trang bị đầy đủ các chế độ hỗ trợ về trang phục, sinh hoạt; chế độ tiền ăn và tiền công tương đối cao so với mặt bằng mức lương cơ sở hiện nay, cùng với điều kiện bố trí phòng ở, phòng giao ban, bếp ăn, nhà xe và các tiện nghi sinh hoạt…, đã tạo điều kiện thuận lợi cho LL yên tâm thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian qua, LL đã trực tiếp tham gia các công tác PCTT, TKCN; hỗ trợ thực hiện các lễ hội, công tác đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường làm việc trong trụ sở xã, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ chung của địa phương. Đặc biệt, xã nhà cũng được chọn đại diện cho 05 xã có LL DQTT tham gia cuộc thi xây dựng trụ sở (phòng làm việc) Ban CHQS xã thống nhất, nền nếp chính quy, có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả của Tiểu đội dân quân thường trực năm 2023 và đạt được Giải Nhất Cụm các huyện miền núi. Qua 01 năm hoạt động, có 03 chiến sỹ được cử học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng.


Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực nêu trên, hoạt động của LL DQTT xã còn những hạn chế, yếu kém, đó là: tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của một số chiến sỹ chưa cao, chưa có sự thay đổi rõ nét khi tham gia lực lượng. Việc chấp hành nội quy, thời gian làm việc, sinh hoạt còn tùy tiện, có chiến sỹ bỏ đơn vị dài ngày; công tác huấn luyện thường xuyên theo quy định và hoạt động tăng gia sản xuất, tự đảm bảo thực phẩm cho LL còn chưa đảm bảo; việc tự học, tự rèn, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức tư tưởng trong LL chưa được quan tâm đúng mức.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết, đ.c  Trần Xuân Mố - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của BCHQS xã và LL DQTT; đồng thời, yêu cầu nghiêm túc chấn chỉnh những mặt tồn tại hạn chế đã chỉ ra; thực hiện nghiêm nội quy, quy chế hoạt động, kịp thời tham mưu thay thế những chiến sỹ thiếu ý thức chấp hành kỷ luật, vi phạm nội quy của LL; thực hiện đảm bảo các mặt công tác theo phân công của lãnh đạo xã và BCHQS huyện. BCH QS xã cũng thực hiện nghiêm túc chế độ tiền ăn, tiền công của LL, không để xảy ra sai sót. Tập trung công tác huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao nhận thức tư tưởng cho chiến sỹ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Đài TT tiếng Xơ Đăng xã Trà Cang

Nguồn tin: Đài TT tiếng Xơ Đăng xã Trà Cang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: