DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ CẤP XÃ

Trong hai ngày (22-23/7/2021), Ban CHQS huyện Nam Trà My đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trà Tập hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo
tặng quà và biểu dương khung diễn tập và Trung đội DQCĐ xã Trà Tập

Đến dự, chỉ đạo theo dõi diễn tập có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021; đại biểu lãnh đạo đại diện các ban, ngành, hội, mặt trận đoàn thể huyện; các đồng chí đạo diễn và khung diễn tập của xã Trà Tập. Theo đó diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trà Tập ngoài nội dung vận hành theo cơ chế, phần thực binh là sử dụng Trung đội DQCĐ xã thực hành chiến đấu tập kích địch tạm dừng tại điểm cao Văn Tăng (có sử dụng đạn hơi thuốc nổ). Đồng chí Trung đội trưởng bDQCĐ đã phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng chiến đấu nhịp nhàng, cùng với việc sử dụng đạn hơi, thuốc nổ kết hợp âm thanh tạo giả… đã góp phần làm cho diễn tập phần thực binh thêm sinh động, sát với thực tiễn chiến đấu.

Trà Tập là xã cuối cùng trong 3 xã diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Do vậy, kết thúc diễn tập, đồng chí Trần Duy dũng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập đã tặng quà và biểu dương tinh thần nỗ lực vượt khó với quyết tâm cao của khung diễn tập và Trung đội DQCĐ xã Trà Tập./.

Tác giả: Trần Tám - Ban CHQS huyện