VKSND Huyện Nam Trà My thực hiện công tác giúp đỡ hộ nghèo

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030, theo sự phân công Huyện ủy Nam Trà My đối với Huyện ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đứng điểm theo dõi, chỉ đạo xã nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về phân công các cơ quan, đơn vị theo dõi, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững trên địa bàn huyện Nam Trà My giai đoạn 2020-2025.

Ảnh. Khảo sát hộ nghèo

Trong thời gian qua, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương với phương châm “03 cán bộ, công chức giúp 01 hộ nghèo”, đơn vị đã tổ chức phân công công chức, người lao động theo dõi, giúp đỡ nhiều hộ nghèo đăng ký thoát nghèo đạt được những kết quả nhất định. Trong 07 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo do đơn vị theo dõi, giúp đỡ ở xã Trà Vân, Trà Dơn đến nay đã có cuộc sống ổn định, có của ăn, của để, làm nhà, mua các vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống ngày một tốt hơn. Qua đó góp phần cùng địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Trà My đã thực hiện công tác giúp hộ nghèo đối với hộ gia đình ông Hồ Văn Sâm tại Thôn 2, xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My theo sự phân bổ của UBND huyện. Qua đó, đơn vị nghiên cứu và lên phương án giúp đỡ, hỗ trợ gia đình làm hồ sơ vay vốn với lãi suất ưu đãi cho hộ nghèo tại Ngân hàng Chính sách huyện Nam Trà My, vốn do địa phương hỗ trợ để mua 02 con bò giống, mua 5.000 cây quế, 200 gốc chuối và 1.000 gốc cau để gia đình có điều kiện phát triển kinh tế và tiến đến thoát nghèo bền vững. Đồng thời hướng dẫn gia đình làm chuồng trại, cách chăm sóc vật nuôi, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt để con vật nuôi, cây giống trồng phát triển tốt.

Tác giả: Viện kiểm sát nhân dân huyện