Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Bàn giao nhà tình nghĩa năm 2021

Lượt xem: 248

Được sự ủy quyền của Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 14/7/2021, Cục Hậu cần Quân khu 5, Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam tổ chức khánh thành và bàn giao 03 “Nhà tình nghĩa” trên địa bàn huyện Nam Trà My.
Cục Hậu cần Quân khu 5, Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam
bàn giao nhà cho Bà Hồ Thị Xi


Trên cơ sở Công văn số 115/BCH- CT ngày 08/01/2021 của Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam về việc chọn đối tượng xây dựng nhà ở chính sách. Ban CHQS huyện Nam Trà My đã soát xét và triển khai các xã xét chọn đối tượng, trong đó ưu tiên các đối tượng thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng đang khó khăn về nhà ở hoặc bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 9 năm 2020.

Sau khi các xã báo cáo danh sách, Ban CHQS huyện đã cử cán bộ đi khảo sát thực tế và triển khai Ban CHQS các xã hoàn chỉnh hồ sơ cho 03 đối tượng chính sách gồm:

1. Ông Nguyễn Văn Nuôi, sinh năm 1944, hiện ở tại thôn 2 xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My- Bệnh binh.

2. Ông Đinh Văn Đường, sinh năm 1972, hiện ở tại thôn 1 xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My- Người có công với cách mạng.

3. Bà Hồ Thị Xi, sinh năm 1946, hiện ở tại thôn 1 xã Trà Tập, huyện Nam Trà My- Người có công với cách mạng. 03 đối tượng nêu trên đều thuộc diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang khó khăn về nhà ở. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay.

Sau gần hai tháng thi công trong điều kiện thời tiết, đường xá, phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng không thuận lợi, nhưng với tinh thần nỗ lực, cố gắng đầy trách nhiệm và khẩn trương của các cấp, các ngành và lực lượng dân quân tại chỗ, đến nay 03 ngôi “Nhà tình nghĩa” đã hoàn thành, được xây dựng theo công trình nhà cấp 4, tổng diện tích bình quân mỗi nhà gần 60m2, bao gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ và phòng bếp, tổng kinh phí mỗi nhà là 80 triệu đồng. Trong quá trình thi công, Ban CHQS huyện cử cán bộ thường xuyên theo dõi, giám sát do vậy cấu trúc công trình được đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ.

Đến dự và trực tiếp bàn giao nhà, có đồng chí Đại tá Bùi Tá Tuân- Chính ủy Cục Hậu cần Quân khu; đồng chí Thượng tá Hồ Huy Hùng- Phó CNCT Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam, cùng với đại biểu các cơ quan Quân khu, Phòng Chính trị/ Bộ CHQS tỉnh; đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các ban, ngành của mỗi xã Trà Vinh, Trà Tập, Trà Dơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Tổng cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ CHQS tỉnh đối các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện, thiết thực lập thành tích hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thường binh liệt sĩ 27/7.

Tác giả: Trần Tám - Ban CHQS huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: