ĐẢNG ỦY QUÂN SỰ HỘI NGHỊ RA NGHỊ QUYẾT LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch CTĐ, CTCT năm 2021, sáng ngày 07/7/2021, Đảng ủy Quân sự huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị Đảng ủy, qua đó nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và xác định chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Trung tá Trần Hữu Ích, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại biểu đại diện Phòng Tham mưu, Phòng Chính trị.

Về phía huyện, có đồng chí Lê Thanh Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Trần Duy Dũng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện các Ban xây dựng Đảng ủy của huyện và các đồng chí trong Đảng ủy- Ban CHQS huyện.

Hội nghị đã được nghe chủ trì trình bày Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Đảng ủy Quân sự tỉnh và dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Đảng ủy Quân sự huyện. Qua đó, các ý kiến phát biểu góp ý vào dự thảo nghị quyết, tập trung vào nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập; đề xuất các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, các hoạt động giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo; quy hoạch đất quốc phòng và triển khai thực hiện đề án an toàn khu…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Trần Hữu Ích, Đảng ủy viên ĐUQS tỉnh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương tinh thần cố gắng nỗ lực vượt khó của tập thể Đảng bộ Quân sự huyện, đặc biệt sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Huyện ủy, UBND huyện đối với cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Theo đó, đồng chí chỉ đạo Đảng ủy, Ban CHQS huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

Một là, coi trọng nhiệm vụ SSCĐ trong thời bình, trọng tâm là nhiệm vụ phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, có phương án thiết thực, hiệu quả phù hợp với từng địa phương; tham mưu cấp ủy địa phương mua sắm phương tiện tiết yếu bảo đảm đảm không bị động khi có tình huống xảy ra. Riêng Phòng Tham mưu/ Bộ CHQS tỉnh sẽ tham mưu phối hợp hiệp đồng với các địa phương đơn vị bạn giúp nhân dân huyện Nam Trà My trong tình huống khẩn cấp.

Hai là, chú trọng công tác huấn luyện, SSCĐ, diễn tập, phải đổi mới nội dung hình thức, tránh trình trạng “thanh toán chỉ tiêu” hoặc “đánh đố” cấp dưới trong diễn tập mà không coi trọng công tác bồi dưỡng kỹ năng cho cấp dưới.

Ba là, chủ động tham mưu cấp ủy địa phương và Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh trong việc quy hoạch, sử dụng đất quốc phòng bảo đảm theo đúng lộ trình.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Thanh Hưng, chủ trì hội nghị đề nghị cơ quan giúp việc cho Đảng ủy phải bổ sung đầy đủ các ý kiến phát biểu tại hội nghị, nhất là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Hữu Ích- Đảng ủy viên ĐUQS tỉnh, trên cơ sở đó người chỉ huy sớm triển khai kế hoạch thực hiện bảo đảm đồng bộ, toàn diện, thống nhất, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu Đảng ủy đã đề ra./.

Tác giả: Trần Tám - Ban CHQS huyện