Cán bộ SQ, QNCN Ban Chỉ huy Quân sự huyện giúp các hộ đăng ký hoát nghèo tại xã Trà Vân

Trong hai ngày 15-16/6/2021, cán bộ SQ, QNCN Ban CHQ huyện Nam Trà My (11 đồng chí) ra quân giúp hộ nghèo theo chủ trương của Huyện ủy “3 công chức, viên chức giúp 01 hộ đăng ký thoát nghèo”.

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự Huyện đến thăm và động viên

Theo đó, năm 2021, Đảng ủy, Ban CHQS huyện được Huyện ủy, UBND huyện phân công theo dõi, giúp 08 hộ đăng ký thoát nghèo tại thôn 1, xã Trà Vân, trong hai ngày vừa qua, các Ban thuộc Ban CHQS huyện ngoài việc gặp gỡ động viên, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, hướng dẫn bà con cách làm ăn, vươn lên thoát nghèo, các Ban cũng đã trực tiếp giúp đỡ bà con những phần việc khác nhau như: Ban Tham mưu khởi công xây dựng 01 ao thả cá cho hộ ông Hồ Văn Sự, thuộc nóc ông Dũ; Ban Chính trị xây dựng 01 chuồng heo cho hộ ông Hồ Đức Mạnh tại nóc ông Cường và Ban Hậu cần- Kỹ thuật 02 chuồng heo cho ông Hồ Văn Út và Hồ Văn Quý tại nóc ông Dũ, dự kiến tuần đến sẽ mua hỗ trợ mỗi hộ gia đình 01 cặp heo giống (heo đen). Kinh phí do cán bộ đảng viên của các chi bộ tự đóng góp hàng tháng.

Một số hình ảnh hoạt động

Ngoài ra, Ban Chính trị đã đến thăm, động viên và tặng 03 suất quà cho hộ nghèo tại nóc ông Cường, trị giá 1.200.000đ. Cũng trong ngày khi hay tin gia đình ông Hồ Văn Hân tại nóc Măng Lin, xã Trà Vân bị cháy rụi trong đêm 14/6/2021, đại diện Ban CHQS huyện đã đến thăm, động viên và tặng 01 suất quà trị giá 1.000.000đ.

Thực hiện chủ trương “3 công chức, viên chức giúp 01 hộ đăng ký thoát nghèo” là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là điều kiện để mỗi cán bộ công chức, viên chức, LLVT tìm hiểu nắm điều kiện, tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, qua đó giúp nhân dân vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tác giả: Trần Tám - Ban CHQS huyện