Chi bộ Viện KSND huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề 2021

Thực hiện Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22/9/2017 của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong tình hình mới; Hướng dẫn 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Hướng dẫn số 108-HD/BTGTW ngày 04/12/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương, Hướng dẫn của Huyện ủy Nam Trà My về học tập chuyên đề 2021.

Quang cảnh sinh hoạt

Năm 2021, Chi bộ đã lựa chọn vấn đề nổi cộm để tiến hành thảo luận, bàn bạc tìm giải pháp thực hiện thực hiện công tác nghiệp vụ trong thời gian đến đó là:

“Giải pháp thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ 03 không đối với các vụ án hình sự xảy ra trong lĩnh vực trật tự xã hội gồm: không gia hạn thời hạn điều tra, không gia hạn thời hạn truy tố và không để án trả hồ sơ điều tra bổ sung xảy ra trên địa bàn huyện Nam Trà Myvà chuyên đề “Giải pháp tiến hành thực hiện rà soát các vụ án, vụ việc án tạm đình chỉ điều tra từ trước đến ngày 20/5/2021 để giải quyết theo quy định của pháp luật - Thực hiện Thông tư 01/2020/TTLN ngày 01/6/2020 của liên ngành Trung ương về “Quy định phối hợp thực hiện một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự về quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ”.

Ngày 27/5/2021, Chi bộ VSKND huyện đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo kế hoạch đề ra. Về dự buổi sinh hoạt có đồng chí Hồ Văn Dư, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện, Thư ký Tổ theo dõi, chỉ đạo sinh hoạt chuyên đề năm 2021 của Huyện ủy cùng toàn thể đảng viên, công chức, người lao động thuộc Chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt đồng chí Lê Văn Hương, đảng viên – Phó Viện trưởng trình bày nội dung chuyên đề 1, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, đảng viên – Kiểm sát viên trình bày nội dung chuyên đề 2;  các đồng chí đảng viên, công chức, người lao động trình bày báo cáo tham luận liên quan đến các chuyên đề đã lựa chọn, đề xuất các giải pháp thiết thực để thực hiện công việc theo từng nhiệm vụ được phân công.

Buổi sinh hoạt, công chức, người lao động đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt buổi sinh hoạt chuyên đề cũng rất vinh dự đón tiếp đồng chí Hồ Văn Dư, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu ý kiến. Chi bộ đã ghi nhận, tiếp thu và cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu để từ đó bổ sung vào các chương trình, kế hoạch công tác hằng năm; chương trình, kế hoạch chuyên đề trong việc thực hiện nhiệm vụ, chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp tại địa phương trong thời gian đến.

Tác giả: Hồ Thanh Vấn

Nguồn tin: VKSND huyện