Khánh thành và bàn giao nhà đồng đội

Ngày 28/8/2020, được sự ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Trà Bui huyện Bắc Trà My khánh thành và bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Đại úy Hồ Văn Hương - Trợ lý Binh chủng thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My.

Quang cảnh bàn giao

Đến dự và theo dõi lễ bàn giao có Đại tá Phạm Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện các ban, ngành, MTĐT huyện Nam Trà My; cấp ủy, chính quyền địa phương xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My.

Trong nhiều năm qua, gia đình đồng chí Hồ Văn Hương đã phải sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xem xét đề nghị Quân khu xét duyệt hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà đồng đội” cho Đại úy Hồ Văn Hương với số tiền 80 triệu đồng.

Sau gần hai tháng thi công, căn nhà có diện tích hơn 80m2 đã cơ bản hoàn thiện với tổng kinh phí 260 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà đồng đội của Quân khu 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và anh em họ hàng quyên góp và hỗ trợ ngày công lao động.

Căn nhà được đưa vào sử dụng đã đáp ứng niềm mong mỏi của gia đình và nhân dân địa phương.

Tác giả: Trần Tám