khóa vân taykhoa cua dien tu khoa  van tay cho cua nhom

Tổng kết phong trào dân vận khéo và xây dựng đơn vị dân vận tốt (2016 - 2020)

Sáng ngày 01-7, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị Dân vận tốt”.

Quang cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Phùng - Phó trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện, các đồng chí là CHT, CTV Ban CHQS 10 xã và cán bộ SQ, QNCN toàn cơ quan. Đồng chí Thượng tá Ngô Văn Hào - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

5 năm qua (2016-2020), phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” đã được Đảng ủy, Ban CHQS huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện thường xuyên, sâu rộng ở các cơ quan, đơn vị, địa phương, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt quân- dân, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

LLVT huyện đã chung sức cùng địa phương đẩy mạnh xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh và phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai... Hệ thống chính trị được tăng cường, chất lượng xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương từng bước được nâng lên, thế trận lòng dân được củng cố vững chắc, mối quan hệ đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó, góp phần làm thay đổi bộ mặt của địa phương trên con đường phát triển.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị đã tập trung làm rõ những hạn chế, khó khăn trong thực hiện phong trào, nhất là việc triển khai chương trình phối hợp hoạt động giữa các ban ngành địa phương và Ban CHQS huyện, đánh giá đúng thực chất hiệu quả công tác dân vận, vận động quần chúng và kết quả phối hợp hoạt động giữa cơ quan, địa phương, đơn vị trong thời gian qua. Qua đó, tìm ra nguyên nhân, giải pháp để bổ sung vào phương hướng phối hợp hoạt động, tăng cường hiệu quả công tác dân vận và phong trào “Dân vận khéo”, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tác giả: Trần Tám