Mở đợt cao điểm vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Nhằm nâng cao vai trò và hiệu lực quản lý Nhà nước đối với công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT), nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của cán bộ và Nhân dân, UBND huyện Nam Trà My vừa ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND, ngày 23-3-2020 về mở đợt cao điểm vận động, tuyên truyền toàn dân giao nộp VK-VLN-CCHT trên địa bàn huyện.

Vũ khí tự chế thu hồi được trong Nhân dân

Theo đó, Công an huyện phối hợp Cơ quan Quân sự huyện có kế hoạch tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp VK-VLN-CCHT, kết hợp phòng chống việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK-VLN-CCHT trên địa bàn huyện; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc tổng kiểm tra và vận động toàn dân giao nộp VK-VLN-CCHT...; tổ chức việc tiếp nhận, quản lý, phân loại, thanh lý, tiêu hủy số VK-VLN-CCHT và đồ chơi nguy hiểm thu hồi được theo quy định, đảm bảo an toàn. Tổ chức cho Nhân dân học tập, cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại VK-VLN-CCHT; vận động cá nhân và hộ gia đình có sử dụng súng săn, súng hơi, súng tự chế, các loại vũ khí thô sơ là đồ gia bảo, tự chế để trưng bày, trang trí… giao nộp cho cơ quan Công an hoặc Quân sự để xử lý và tiêu hủy. Quá trình thực hiện, lấy vận động là chính, song nếu vẫn không tự giác giao nộp thì tiến hành tịch thu và xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy