khóa vân taykhoa cua dien tu khoa  van tay cho cua nhom

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)

Giao lưu văn nghệ “Hát về người lính, người lính hát”

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân và LLVT huyện nhà về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và hình ảnh, phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, cổ vũ lòng yêu nước, động viên toàn dân, toàn quân chăm lo củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng LLVT vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới, huyện Nam Trà My đã tổ chức sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Hoạt động tuyên truyền, giáo dục:

Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong LLVT về đường lối QPTD, chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; truyền thống vẻ vang của Quân đội và LLVT huyện; thành tựu xây dựng, củng cố quốc phòng của đất nước và địa phương trong 75 năm qua.

Phát động và tham gia Cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày hội QPTD và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Tham gia Cuộc thi viết báo chí về phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, công tác xây dựng nền QPTD và thế trận chiến tranh nhân dân trong tình hình mới do Tổng cục Chính trị và Trung ương Đoàn TNCS HCM phát động.

Tổ chức tuyên truyền bằng pano, áp phích, khẩu hiệu,... trên các trục đường chính, trụ sở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Xây dựng các công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Trà My.

Tham gia hội thi pano ảnh tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Hoạt động thi đua, khen thưởng

Phát động đợt thi đua đột kích trong LLVT huyện với chủ đề “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền QPTD ở các cấp.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao

Tổ chức Ngày hội “văn hóa quân dân”.

Tổ chức đêm văn nghệ quần chúng.

Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Hát về người lính, người lính hát”.

Tổ chức các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt 30 năm Ngày hội QPTD và 75 năm thành lập QĐND Việt Nam.

Tổ chức Giải bóng đá 5 người trong LLVT huyện.

LLVT huyện tham gia các hoạt động TDTT và hội thi pano ảnh về thành tựu xây dựng nền QPTD, xây dựng LLVT huyện.

Hoạt động sơ kết, tổng kết

Tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền QPTD giai đoạn 2009-2019.

Hoạt động chính sách, dân vận, hậu phương quân đội

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Tổ chức các hoạt động tu sửa, tôn tạo, vệ sinh môi trường tại các khu di tích và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Xây dựng, bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Tổ chức gặp mặt truyền thống, tặng quà cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tiêu biểu.

Nhìn chung, các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, bảo đảm an toàn, tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy