khóa vân taykhoa cua dien tu khoa  van tay cho cua nhom

Trực báo công tác khối Nội chính quý IV/2019

Thường trực Huyện ủy vừa tổ chức hội nghị trực báo công tác khối Nội chính huyện quý IV/2019. Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì buổi hội nghị. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện, Ban Tổ chức, Ủy ban kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện và các đơn vị khối Nội chính.

Quang cảnh trực báo khối Nội chính

Quý IV/2019, các cơ quan trong khối nội chính đã phối hợp thực hiện các nhiệm vụ công tác theo yêu cầu, cơ bản đảm bảo hiệu quả. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANCT, ANQG, TTATXH trên địa bàn huyện và ở các tuyến giáp ranh với các huyện bạn, tỉnh bạn… Tuy nhiên, một số vấn đề nổi lên đó là tình hình tai, tệ nạn, tội phạm và hoạt động tôn giáo trái pháp luật có chiều hướng gia tăng; việc sắp xếp, bố trí lực lượng công an các xã còn nhiều bất cập; số vụ việc vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng tăng so với cùng kỳ…, nhưng khó xử lý triệt để; đội ngũ cán bộ của một số đơn vị trong khối như chưa đảm bảo biên chế, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ…

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Thanh Hưng ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan khối Nội chính trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH, thúc đẩy phát triển KT – XH, giữ vững QP – AN trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu, các cơ quan Khối Nội chính tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ tâm năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đối với những vụ việc phức tạp cần tranh thủ ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ngành cấp trên, để có những giải pháp giải quyết đồng bộ, kịp thời, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, cần chú trọng làm tốt công tác quản lý, giáo dục đảng viên, quần chúng trong các đơn vị; khắc phục những hạn chế, thiếu sót, không để tạo dư luận ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng, đảng viên, uy tín ngành. Thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo đúng quy định; đồng thời, triển khai thực hiện việc chuẩn bị đại hội chi, đảng bộ theo đúng kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tác giả: Lê Viết Quang