Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn kiện đại hội Đảng bộ huyệnbếp điện từ


 

Chi tiết tin

73 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2019)

Lượt xem: 682

Ra đời từ cách mạng tháng 8/1945, được Đảng, Bác Hồ giáo dục và rèn luyện, được Nhân dân hết lòng tin yêu và giúp đỡ, lực lượng An ninh nhân dân (ANND) không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Trải qua các thời kỳ cách mạng, trong chiến tranh chống xâm lược cũng như trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng hiện nay, lực lượng ANND luôn là công cụ tin cậy và là vũ khí sắc bén để bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ Nhân dân.
Ảnh: Lực lượng ANND tại Lễ Diễu binh Quốc khánh 2- 9- 2015

Ngày 12 tháng 7 hằng năm là dịp để cán bộ chiến sỹ ANND ôn lại truyền thống của lực lượng suốt chặng đường xây dựng, trưởng thành. Ra đời đúng thời điểm cao trào của Cách mạng tháng 8 năm 1945 và được Đảng giao trọng trách đấu tranh chống phản cách mạng, bảo vệ Đảng và Nhân dân, lực lượng ANND đã thầm lặng lập liên tiếp những chiến công, làm rạng rỡ trang sử vẻ vang của dân tộc, của ngành Công an Nhân dân.

Ngay từ những tháng năm đầy cam go của cách mạng Việt Nam sau khi giành được chính quyền năm 1945, với tinh thần tất cả vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Nhân dân, bảo vệ chính quyền và thành quả Cách mạng Tháng Tám, lực lượng ANND đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, lập được những chiến công quan trọng, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ Nhân dân trước sự tiến công, chống phá hết sức ác liệt của thực dân Pháp và các thế lực phản động, tay sai.  Vụ án số 7 Ôn Như Hầu, vào ngày 12/7/1946, đập tan mưu đồ đảo chính phản cách mạng do bọn Quốc dân Đảng câu kết với quân đội viễn chinh Pháp tiến hành. Chiến công vang dội này đã góp phần vô cùng to lớn cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phá thế liên kết của thù trong, giặc ngoài, bảo vệ được chính quyền cách mạng còn non trẻ đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, bảo vệ nền độc lập dân tộc vừa mới thành lập. Với ý nghĩa lịch sử to lớn đó, ngày 12-7 hằng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng ANND Việt Nam.

Từ đó đến nay, dù phải đương đầu với nhiều kẻ thù nguy hiểm, có tiềm lực kinh tế hùng mạnh, trình độ khoa học - kỹ thuật tiên tiến; phải đối phó với kiểu “chiến tranh phá hoại nhiều mặt”, hay chiến lược “diễn biến hòa bình” vô cùng nham hiểm, xảo quyệt, lực lượng ANND Việt Nam vẫn vững vàng, mưu trí, dũng cảm, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và Nhân dân.

Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng với lực lượng ANND cả nước, lực lượng an ninh nhân dân (ANND), Công an huyện Nam Trà My không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, lập nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự (ANTT), góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Theo đó, tích cực triển khai các hoạt động chào mừng ngày truyền thống lực lượng ANND nói chung, lực lượng an ninh Nam Trà My nói riêng qua các thời kỳ. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, quan trọng trong toàn lực lượng Công an huyện, có ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng sâu sắc, nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần mỗi cán bộ chiến sĩ tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước. Từ đó không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy cao nhất những phẩm chất của người chiến sĩ Công an cách mạng mưu trí, dũng cảm, trung thành với Đảng, tận tụy với Nhân dân, thi đua lập công, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, xây dựng quê hương Nam Trà My giàu đẹp, văn minh.


Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: