Sư đoàn BB315 và Cục Hậu cần Quân khu 5 làm dân vận trên địa bàn huyện

Từ ngày 16 đến ngày 27/7/2018, cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn BB143/Sư đoàn BB315 và Cục Hậu cần Quân khu 5 hành quân về xã Trà Dơn và xã Trà Cang, huyện Nam Trà My để làm công tác dân vận, chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo huyện
đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ

Một số hình ảnh hoạt động

Trong đợt công tác dân vận lần này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn BB143 cùng với nhân dân đào đắp, sửa chữa, đỗ 1,2km đường giao thông nông thôn (rộng 2m, dày 13cm) tại thôn 3 xã Trà Dơn. Ngoài ra, đơn vị tổ chức chiếu phim tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung các nội dung như: Luật An ninh mạng, Dự Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc...; tổ chức khám, cấp phát thuốc chữa bệnh thông thường cho 51 lượt người dân; cắt tóc cho hơn 70 lượt người; giúp nhân dân dựng 04 ngôi nhà; tổ chức đêm giao lưu VHVN với chủ đề “Thắm tình quân – dân tạo không khí vui tươi, đoàn kết.

Cục Hậu cần/ Quân khu 5 đổ bê tông đường đi nóc Tong Pua, thôn 3, xã Trà Cang, có chiều dài 70m, dày 18cm, rộng 2m; giúp 05 hộ đăng ký thoát nghèo năm 2018 phát rẫy, lên luống để trồng cây dược liệu, diện tích 500m2; tặng 01 nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Văn Niêu ở thôn 4, xã Trà Cang – gia đình có công cách mạng, với tổng trị giá 100.000.000 đồng (gồm xây dựng, các dụng cụ cần thiết như: ti vi, bàn, ghế, xong nồi, chén bát….); ngoài ra, tặng 34 xuất quà, mỗi xuất 500.000 đồng cho các gia đình có công cách mạng tại Trà Cang.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
phát biểu tại buổi lễ tổng kết công tác dân vận

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
tặng giấy khen cho cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong đợt công tác dân vận

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm góp phần giúp địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Bên cạnh đó, giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân – dân, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.

Tác giả: Ngọc Vy