Nam Trà My cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ huyện

Chiều ngày 13/5, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Nội chính Phan Việt Cường đã có buổi làm việc với Huyện ủy Nam Trà My để kiểm tra công tác Nội chính – phòng chống tham nhũng và công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XVIII.

Báo cáo của Huyện ủy Nam Trà My tại buổi làm việc cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện xảy ra 5 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội và được cơ quan chức năng thụ lý giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Lực lượng liên ngành huyện cũng tổ chức nhiều đợt truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép tại Trà Leng, Trà Vân, phá hủy 8 máy nổ, 3 máy phát điện, 2 cối nghiền đá cùng nhiều thiết bị, dùng cụ vi phạm khác. Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cao cũng được thực hiện thường xuyên. Đã có 4 đơn khiếu nại và 1 đơn tố cáo của công dân được thụ lý và giải quyết xong, chủ yếu liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Công tác phòng chống tham nhũng được chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Đã xử lý sai phạm sau thanh tra tại UBND xã Trà Vinh. Đến nay đã thu hồi được 234 triệu đồng trong tổng số tiền sai phạm là 592 triệu đồng. Nhìn chung từ đầu năm đến nay tình hình nội chính trên địa bàn huyện Nam Trà My được đảm bảo. Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban nội chính Phan Việt Cường lưu ý huyện Nam Trà My cần xử lý ngay sai phạm 120 khối gỗ của công ty TNHH Sông Tranh xảy ra tại công trình đường D1 K8 thuộc xã Trà Dơn, kiểm tra, rà soát toàn bộ qui trình để xử lý dứt điểm, nếu cấu thành tội phạm thì khởi tố ngay; tăng cường giữ vững an ninh chính trị, đẩy mạnh hoạt động đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội; nghiêm túc thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng. Đặc biệt đồng chí Phan Việt Cường yêu cầu Huyện ủy Nam Trà My cần phải chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đảm bảo cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả: Hoàng Thọ