Công an huyện tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2010-2015

Sáng ngày 14/4, Công an huyện Nam Trà My tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2010-2015.

Trong 5 năm qua thực hiê%3ḅn phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Công an huyện Nam Trà My đã tổ chức phát đô%3ḅng thường xuyên, nghiêm túc và được gắn kết chặt chẽ với các phong trào khác như phong trào “Học tâ%3ḅp và thực hiê%3ḅn 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, “Xây dựng đơn vị văn hoá, gương mẫu chấp hành nghiêm điều lê%3ḅnh công an nhân dân, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”…..từ đó góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị và trâ%3ḅt tự an toàn xã hô%3ḅi trên địa bàn huyê%3ḅn. Và cũng từ phong trào đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng lực lượng, nội bộ cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, thống nhất, vai trò của cấp ủy - chỉ huy được củng cố và phát huy, góp phần hoàn thành tốt nhiê%3ḅm vụ được giao. Kết quả trong 5 năm qua thực hiê%3ḅn phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Công an huyê%3ḅn đã chủ động tổ chức và tham gia thực hiện 20 đợt truy quét khai thác khoáng sản trái phép, đẩy đủi trên 300 đối tượng, phá hủy 25 lán trại, 19 máy nổ và nhiều phương tiện phục vụ khai thác khoáng sản. Đồng thời công an huyện còn tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp, đã tiến hành điều tra khám phá 102/115 vụ phạm pháp hình sự; trong đó, đã tiến hành khởi tố, điều tra 29 vụ, 46 bị can, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 136 đối tượng với tổng số tiền xử phạt trên 150 triệu đồng.

Dịp này, Chủ tịch nước trao Huy chương “Vì an ninh Tổ Quốc”, Huân chương “Chiến sỹ vẻ vang” các hạng cho 21 đồng chí đã góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ Quốc và Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My trao giấy khen cho 8 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Vì An ninh Tổ Quốc” trong năm qua.

Tác giả: Tuấn Tú

Nguồn tin: Tuấn Tú