Bắt vụ phá rừng tịch thu hơn 20 mét khối gỗ

Lượt xem: 2038

Ông Nguyễn Văn Trị - Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Nam Trà cho biết đã khởi tố hình sự vụ án phá rừng phòng hộ và chuyển hồ sơ, đối tượng vi phạm cùng tang vật cho cơ quan điều tra thụ lý giải quyết.

Ảnh: Lực lượng chức năng huyện khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng

Trước đó, vào lúc 11 giờ ngày 12/12, 10 cán bộ kiểm lâm của huyện trong lúc đi tuần tra đã phát hiện và phục kích vây bắt 1 vụ khai thác rừng trái phép tại tiểu khu 790 thuộc địa phận thôn 3 xã Trà Leng. Lúc này có 4 đối tượng đang dùng cưa lốc xẻ gỗ trái phép. Lực lượng kiểm lâm huyện lập tức tổ chức vây bắt được 1 đối tượng tên là Đinh Văn In sinh năm 1981 trú tại xã Trà Tân huyện Bắc Trà My. Qua đấu tranh lấy lời khai ban đầu, đối tượng In khai nhận đã cùng với 3 người khác tên là Hùng, Sỹ và Nhứt (cùng trú tại xã Trà Tân huyện Bắc Trà My) tổ chức khai thác gỗ trái phép được 4 ngày. Tại hiện trường, lực lượng kiểm lâm huyện đã thu giữ 19 phách gỗ xẻ và 10 lóng gỗ tròn với tổng khối lượng hơn 20 mét khối. Trong đó chủ yếu là gỗ gõ, sơn huyết thuộc nhóm 1 và xoan đào thuộc nhóm 6. Một số tang vật phục vụ việc khai thác gỗ trái phép như máy cưu, rựa, xăng nhớt cũng bị tịch thu. Đây là khu vực rừng phòng hộ nằm giáp ranh với huyện Bắc Trà My nên lâm tặc thường xuyên tổ chức khai thác gỗ trái phép để vận chuyển ra lòng hồ sông Tranh 2 đưa đi tiêu thụ. Đây là vụ phá rừng trái phép thứ 2 tại khu vực này bị kiểm lâm huyện phát hiện xử lý trong năm nay.
         Theo thông tin mới nhất, hiện 2 đối tượng tham gia vụ phá rừng đã bị bắt và đưa về phục vụ công tác điều tra. Riêng đối tượng cầm đầu vụ phá rừng đã ra đầu thú. Cơ quan chức năng đang hoàn tất sồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo pháp luật

game3k

Tác giả: QT Hệ thống