Tích cực tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Lượt xem: 1919

Báo cáo của UBND huyện cho biết, trong năm 2020, toàn huyện có 12 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong đó có 01 sản phẩm (Bột quế gia vị) tham gia nâng cấp lên 4 sao.

Trưng bày sản phẩm OCOP

Các sản phẩm tham gia gồm: Túi thơm hương quế Trà My, Mật ong Trà My, Măng ớt, Thuyền Buồm tre, Chè Dây túi lọc, Trà túi lọc Giảo cổ lam, Cao Đảng sâm, Trà túi lọc Đinh lăng, Sapharton sâm Ngọc Linh, Măng nứa, Mứt sâm nam và Bột quế gia vị. Theo kế hoạch, sẽ tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm đợt 1 trước ngày 31/8/2020.

Chị Lương Nguyên Hà – Cơ sở sản xuất kinh doanh Hà Vy cho biết, đây là năm thứ 3 cơ sở của chị tham gia Chương trình OCOP, các sản phẩm của chị tham gia năm 2018 (Trà túi lọc Khổ qua rừng), năm 2019 (Trà túi lọc rau má rừng) đều được công nhận sản phẩm đạt 3 sao cấp Tỉnh. Năm 2020, chị tiếp tục đăng ký 03 sản phẩm: Chè Dây túi lọc, Trà túi lọc Giảo cổ lam, Cao Đảng sâm. Với hi vọng quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện ra thị trường trong và ngoài tỉnh, góp phần tạo đầu ra ổn định cho dược liệu Nam Trà My, dự định năm tới cơ sở của chị sẽ cho ra mắt sản phẩm Trà Dây túi lọc thanh Quế – chị Hà cho biết thêm.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo xây dựng Đề án Phát triển các sản phẩm chế biến từ cây Quế Trà My năm 2020 theo Quyết định số 4078/QĐ-BNN-VPĐP ngày 28/10/2019 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về Phê duyệt Kế hoạch khung chỉ đạo điểm triển khai Chương trình OCOP gửi UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam xem xét, phê duyệt./.

Tác giả: Thanh Tuyền