Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Tuổi trẻ Nam Trà My tham gia hiến 141 đơn vị máu trong đợt 3 năm 2021

Lượt xem: 116

Sáng ngày 16/9/2021, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức ngày Hội Thanh niên hiến máu tình nguyện lần thứ 3 trong năm 2021 với sự tham gia của hơn 150 bạn trẻ là cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên Hội LHTN Việt Nam các xã, hiến tặng 141 đơn vị máu.
Các bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người tại Ngày hội

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lượng người đến hiến máu tình nguyện sụt giảm, dẫn đến tình trạng nguồn máu phục vụ cho điều trị và cứu chữa người bệnh có nguy cơ thiếu hụt, đặc biệt máu nhóm A, O đang rất thiếu trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam, tại ngày hội, đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh - PBT Huyện đoàn đã kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng thiếu máu. Bên cạnh đó, tích cực tham gia truyền thông, đặc biệt là truyền thông qua mạng xã hội, báo chí và truyền hình để lan tỏa hình ảnh, ý nghĩa cao đẹp của hành động “hiến máu - cứu người” trong cộng đồng, xã hội.

Anh Hồ Tư Huỳnh - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Trà Mai vui vẻ cho biết: “Hiến máu tình nguyện là hoạt động hết sức ý nghĩa. Tôi muốn đem giọt máu của mình giúp mọi người, bởi cho đi là còn mãi”.

Chia sẻ tại Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021, chị Lê Thị Bạch Tuyết - Nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tính nguyện, em cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng rất vui. Đây là hành động ý nghĩa không chỉ giúp đỡ người bệnh có máu điều trị mà còn giúp em có điều kiện cải thiện sức khỏe”.

Theo BTV Huyện đoàn Nam Trà My, hoạt động Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện được triển khai thu hút sự quan tâm tham gia của tất cả các cấp Hội LHTN Việt Nam trên địa bàn huyện với tinh thần tiết kiệm, thiết thực, an toàn và bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Song song với hoạt động nêu trên, các cấp bộ Hội sẽ triển khai các chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người; đồng thời, tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu hiến máu tình nguyện./.

Tác giả: Huyện Đoàn Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: