Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em

Lượt xem: 717

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Huyện Nam Trà My năm 2020-2021, với mục đích nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi trong dịp hè 2021, vừa qua, Hội Đồng Đội huyện Nam Trà My đã chỉ đạo 100% các Liên đội tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em. Tại trường PTDTBT TH Trà Vân, Hội Đồng Đội Huyện tổ chức điểm lớp tập huấn với sự tham gia của hơn 300 em học sinh của khối tiểu học trong toàn trường.
Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước

Tại buổi tập huấn, các em học sinh đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước. Qua buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố, vì là các em ở Huyện miền núi nên điểu kiện đi lại của các em còn khó khăn, nhất là các tuyến đường đến trường cần phải qua đèo, lội suối thì đây được xem là một trong các kỹ năng cần thiết, cần trang bị cho mỗi em học sinh.

Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em thiếu nhi, là một hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn huyện.


Tác giả: Huyện Đoàn Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: