Ngày 29/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và 35 đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận thôn.

uang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao đổi những nội dung cơ bản, hướng dẫn để việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo thời gian quy định, đồng thời đề nghị Ban Thường trực MTTQ Việt Nam cấp xã cần nắm vững các quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND, các văn bản hướng dẫn về quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND và các văn bản có liên quan. Đồng chí Nguyễn Tấn Hùng đề nghị, để đảm bảo tiến độ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 03/02/2021 đến ngày 17/02/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã cần khẩn trương và chủ động chuẩn bị các nội dung liên quan để hội nghị hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Hội nghị hiệp thương lần thứ hai xong trước ngày 19/3/2021 và Hiệp thương lần thứ ba xong trước ngày 18/4/2021./.

Tác giả: Nguyễn Thanh Lũy