Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 06/01/2021, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Phó Chủ nhiệm UBKT Hội Cựu chiến binh Tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, Hội Cựu chiến binh các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương. Trong đó, hội viên tích cực, gương mẫu thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch  bệnh Covid-19; chấp hành các quy định, khuyến cáo của chính quyền trong công tác phòng, chống, ứng phó với thiên tai bão, lũ; các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện như: phát triển dược liệu, xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn, quy hoạch sắp xếp dân cư, giảm nghèo bền vững. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong hội còn 300 hộ, giảm 20,09% so với năm 2019; trong năm Huyện hội đã phối hợp xây dựng và trao 01 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên trị giá trên 50 triệu đồng. Quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH huyện, đồng thời chú trọng hướng dẫn hội viên sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, đến nay tổng nguồn vốn quản lý trên 32 tỷ đồng. Công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội đạt nhiều kết quả tích cực, phát triển hội viên mới đạt 103,2% so với chỉ tiêu, nâng tổng số hội viên lên 1.120 hội viên; xây dựng quỹ hội tăng 2,9% so với năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác năm 2020 của các cấp Hội. Đồng thời, nhấn mạnh trong năm 2021, Hội Cựu chiến binh các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của huyện. Trong đó, tập trung phát triển cây dược liệu, Sâm Ngọc linh, Quế Trà My, cây ăn quả; chăn nuôi có chuồng trại; xây dựng các mô hình kinh tế trang trại hiệu quả kinh tế cao góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 02-NQ/HU của Huyện ủy về phát triển ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý gắn với hướng dẫn hội viên sử dụng hợp lý, nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế gắn với thực hiện tốt chương trình mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững. Vận động hội viên đi đầu, gương mẫu trong việc hiến đất, tham gia xây dựng đường bê tông nông thôn, quy hoạch sắp xếp dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Quán triệt hội viên tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên chủ động khắc phục hậu quả mưa, lũ, khôi phục đẩy mạnh sản xuất và duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn  hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện. Chú trọng công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nhất là kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội.

Tại hội nghị, có 03 tập thể được trao Băng khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh; 05 tập thể và 07 Cá nhân được trao Giấy khen của Hội Cựu chiến binh huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020.

Tác giả: Lê Duy Quang