Thường trực Huyện ủy làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể huyện

Chiều ngày 09/9/2020, tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam huyện, Thường trực Huyện ủy làm việc với Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể huyện để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2020 đến nay, định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể huyện đã có triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ công tác năm 2020 bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo. Trọng tâm là, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX; tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội của huyện như: phát triển dược liệu, Sâm Ngọc Linh, Quế Trà My, quy hoạch sắp xếp dân cư, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững...; tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân, hội viên, đoàn viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức vận động, quyên góp ủng hộ thành phố Đà Nẵng và các huyện có dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh 121.675.000đ và 30 tấn  rau, củ, quả các loại, tạo sức lan tỏa, chung sức cùng các địa phương vượt qua đại dịch. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, …; vận động đóng góp và phân bổ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả các nguồn Quỹ như “vì người nghèo”, “ủng hộ nông dân”,“Đền ơn đáp nghĩa”,“Bảo trợ trẻ em”,“Nhân đạo”… Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã kịp thời kiện toàn bộ máy, cán bộ chủ chốt của Mặt trận, các hội đoàn thể ở xã sau đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo theo đúng định hướng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Mặt trận, các hội đoàn thể huyện cũng phản ánh một số khó khăn, vướng mắc như: Công tác phân công bố trí cán bộ chủ chốt của Mặt trận, hội đoàn thể cơ sở còn nhiều bất cập, thường xuyên thay đổi; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ cơ sở hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả hoạt động; vận động duy trì, phát triển các nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, mây tre đang tuy có kết quả bước đầu nhưng còn gặp rất nhiều khó khăn do lao động trẻ không tâm huyết với nghề truyền thống, tìm đầu ra cho sản phẩm;…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao tính chủ động, tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể huyện. Hoạt động của các Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện đóng quan trọng vào các thành tựu kinh tế - xã hội huyện, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Mặt trận, các hội đoàn thể huyện bám sát Chương trình, Kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện tích cực triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020. Trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền duy trì thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống covid-19; tuyên truyền Nhân dân chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong mùa mưa, bão; đẩy mạnh phát triển cây dược liệu, Sâm Ngọc Linh, Quế Trà My gắn với bảo vệ rừng, tuyệt đối không phá rừng làm nương rẫy; thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nâng cao hiệu quả sản xuất nông-lâm nghiệp; đẩy mạnh thực hiện chương trình OCOP; tích cực hưởng ứng, tham gia làm đường giao thông nông thôn, sắp xếp dân cư, thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường; triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình giảm nghèo bền vững, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo của huyện năm 2020.

Tác giả: Lê Duy Quang