Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn kiện đại hội Đảng bộ huyện

Chi tiết tin

LĐLĐ Nam Trà My khen thưởng 02 tập thể, 10 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

Lượt xem: 47

Sáng nay, 14/7, LĐLĐ Nam Trà My tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020, sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tại Hội nghị, có 02 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”, 02 tập thể và 10 cá nhân được tặng giấy khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.
Đồng chí Trần Duy Dũng - PBT Thường trực Huyện ủy Nam Trà My phát biểu chỉ đạo

Trong 6 tháng đầu năm, các chế độ tiền lương và các chế độ chính sách đối với CNVCLĐ được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật. Khảo sát, giám sát thi công nhà “Mái ấm công đoàn” của đoàn viên Hồ Thị Tính, công đoàn trường Mẫu giáo Hoa Mai, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở theo Chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2020. CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã hưởng ứng tham gia đóng góp các khoản nghĩa vụ và các quỹ: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Bảo trợ trẻ em”, “Nhân đạo”, số tiền: 22.895.000 đồng và ủng hộ dịch Covid-19, số tiền: 73.925.000 đồng.  

Nhân dịp Tết nguyên đán 2020, các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết đến các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về đời sống, bình quân mỗi suất quà trị giá 300.000đ, LĐLĐ huyện trao 05 xuất quà cho 05 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5 triệu đồng. Nhân dịp “Tháng Công nhân”, LĐLĐ huyện tổ chức trao 10 xuất quà cho cán bộ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5 triệu đồng. Vận động cán bộ, đoàn viên các công đoàn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp các hội, đoàn thể huyện đến thăm và tặng quà cho các đồng chí làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2020 và chủ đề hoạt động công đoàn năm 2020 hướng tới “Năng suất cao-An toàn lao động-Thu nhập tốt” gắn với tuyên truyền khẩu hiệu về “Tháng Công nhân” treo trên các trục đường chính trên địa bàn huyện. Tuyên truyền cho các CĐCS về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc (25-31/5/2020). Chỉ đạo CĐCS hưởng ứng tổ chức hoạt động tuần lễ “Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam”. Vận động trên 100 đoàn viên công đoàn và CBCC tham gia đội hình dự Lễ tuyển quân năm 2020. Các CĐCS tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua nhằm chào mừng đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân, trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 03 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2019. Tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/ NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ (2010-2020). Qua đó, đã tuyên dương 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.

Các công đoàn cơ sở luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, tổ chức ký kết giao ước thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nữ hai giỏi “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”. Đăng ký xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2020. Các cơ quan, đơn vị từng bước thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị được CNVCLĐ hưởng ứng cao, các hoạt động phong trào được gắn liền giữa quyền lợi và nghĩa vụ của CNVCLĐ một cách công bằng và hợp lý.

Công đoàn cơ sở đã phối hợp với các cấp chính quyền và thủ trưởng, cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng và phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy tinh thần lao động, ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng trong cán bộ, CNVCLĐ để bồi dưỡng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các công đoàn cơ sở đã xét chọn, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 33 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Chủ tịch LĐLĐ Nam Trà My Nguyễn Mạnh Tài nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm 2020, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục vận động CNVCLĐ tích cực học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Vận động CNVCLĐ đồng hành cùng người nghèo với mục tiêu “03 CCVCLĐ giúp 01 hộ thoát nghèo” gắn với Cuộc vận động xây dựng người CBCC “Trung thành-Trách nhiệm-Liêm chính-Sáng tạo” và hưởng ứng tốt các phong trào thi đua yêu nước; phong trào hành động cách mạng trong CNVCLĐ trên địa bàn huyện trong tình hình hiện nay. Đổi mới hình thức, nội dung trong việc cán bộ, CNVCLĐ giúp hộ thoát nghèo. Vận động CNVCLĐ hưởng ứng tham gia đóng góp các khoản nghĩa vụ công dân, các Quỹ nhân đạo, từ thiện đã và đang phát động, xây dựng nhà ở cho 01 đoàn viên công đoàn nghèo, hiện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở theo Chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2020. Tiếp tục đổi mới và hưởng ứng tốt các phong trào thi đua yêu nước; phong trào hành động cách mạng trong CNVCLĐ. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: