Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn kiện đại hội Đảng bộ huyện

Chi tiết tin

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019

Lượt xem: 85

Sáng ngày 08/01/2020, tại Hội trường UBMTQ Việt Nam huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và đại diện BCH 57 công đoàn cơ sở trong toàn huyện.
Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, năm 2019 Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát chương trình công tác năm, sự chỉ đạo của cấp ủy và Công đoàn cấp trên, triển khai thực hiện phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khả quan: Các cấp Công đoàn huyện đã phát huy tốt vai của mình trong việc chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện thăm hỏi tặng quà cho cán bộ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, dịp lễ, tết trị giá 10.500.000đ. Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở còn phối hợp với lãnh đạo cơ quan đơn vị tặng trên 1000 suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng; xây dựng và bàn giao 02 nhà“Mái ấm công đoàn” cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá hơn 100.000.000đ. Làm tốt công tác vận động CNVCLĐ đóng góp, ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền thu được hơn 459.919.000đ.

Trong năm, LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao, nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước: giải bóng chuyền nữ  kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, xây dựng người CBCC“Trung thành-Trách nhiệm-Liêm chính-Sáng tạo”… tạo không khí sôi nổi, hào hứng tiếp thêm động lực cho CNVCLĐ hăng hái làm việc hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được quan tâm, LĐLĐ huyện chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; 100% công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; phát triển được 115 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên trong hệ thống công đoàn huyện lên 1.143; giới thiệu 43 đoàn viên ưu tú cho các chi bộ kết nạp vào Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị LĐLĐ huyện trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động và phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2020 với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); đẩy mạnh giám sát theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn gắn với việc kiểm tra, phối hợp kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động ở các cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, có 03 tập thể, 01 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; 03 tập thể, 07 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2019.Tác giả: Lê Duy Quang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: