Hội nghị trực báo công tác Mặt trận

Hội nghị trực báo công tác Mặt trận đầu năm 2016

Nhằm để nắm tình hình đời sống, sức khỏe, sản xuất, trật tự an toàn xã hội, tâm tư nguyện vọng tình cảm của bà con Nhân dân trước tết cổ truyền và triển khai một số nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2016. Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2016 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My tổ chức trực báo công tác Mặt trận. Tham dự có 20/20 đồng chí gồm Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 10 xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Châu Thanh Hải - UVTV, CHủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì phát biểu chỉ đạo

Qua báo cáo của 10 xã, tình hình đời sống tư tưởng, tâm trạng, sức khỏe của đại bộ phận nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tương đối ổn định, tình hình trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Nhân dân đã gieo, tỉa xong lúa ruộng, lúa rẫy vụ Đông – xuân đảm bảo diện tích và đúng lịch thời vụ; đã vận động nhân dân góp công sức, tiền của làm các tuyến đường bê tông về các thôn, nóc hoàn thành trước tết để đảm bảo giao thông đi lại trong nhân dân. Tình trạng đói giáp hạt trong nhân dân có xảy ra nhưng không đáng kể, các cấp, các ngành, chính quyền Mặt trận – đoàn thể huyện, xã đã kịp thời hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cần thiết để cứu đói nhân dân.

Với phương châm không để hộ nào thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đồng chí Châu Thanh Hải – Chủ tịch UBMT huyện, chủ trì buổi trực báo đã đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền rà soát, kiểm tra nắm cụ thể danh sách hộ nghèo đặc biệt khó khăn báo cáo về Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện để kịp thời hỗ trợ, đồng thời phối hợp xét chọn đúng đối tượng hộ nghèo khó khăn để kịp thời hỗ trợ 10 suất quà do Quỹ người nghèo tỉnh điều chuyển (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 100 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000 đồng) từ nguồn quỹ vì người nghèo huyện, 50 suất của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và một số quà do tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ đồng bào nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân đảm bảo đúng đối tượng và quà đến tận tay nhân dân; tổ chức các hoạt động để bà con nhân dân vui tết đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tuy nhiên không để tình trạng vui tết quá dài ngày và giết thịt nhiều gia súc để liên hoan gây lãng phí về thời gian, sức khoẻ và tiền bạc, không có lợi cho sản xuất và đời sống mới…Đặc biệt Ngay sau tết vận động bà con ra quân trồng cây, chăm sóc lúa, hoa màu vô Đông xuân, trồng các loại rau, đậu ngắn ngày; phòng chống dịch bệnh đối với đàn gia súc, gia cầm, phòng trừ sâu rầy hại lúa. Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã sâu sát cơ sở và nắm chắt tình hình, tâm trạng, tư tưởng của nhân dân trong đợt trước trong và sau tết và kịp thời phản ánh về UBMT huyện, bên cạnh đó đã quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Mặt trận năm 2016.

Tác giả: Quốc Thiên