Đảng ủy Trà Tập tổng kết công tác xây dựng Đảng 2023, phương hướng nhiệm vụ 2024.

Chiều 26/12/2023 Đảng ủy Trà Tập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024. Đến dự Hội nghị có đồngchí Nguyễn văn Cẩn-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Đình Tân – HUV- Chánh Thanh tra huyện, đồng chí Hồ Thanh Vấn-HUV, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện đứng điểm tại xã Trà Tập. Đồng chí Đinh Văn Thành Bí thư Đảng ủy và đồng chí Hồ văn Giáp – Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị, đến dự còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND&UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư, phó bí thư và đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Báo cáo Tổng kết năm 2023 và Phương hương nhiệm vụ năm 2024 đã đánh giá toàn diện các mặt công tác. Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Trà Tập đã có 20/30 chỉ tiêu đạt và vượt mà Nghị quyết của Ban Chấp hành đề ra.

Trên lĩnh vực kinh tế: Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân 2022-2023 và Hè thu 2023 đúng thời vụ. Chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nông thôn mới, Phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023; tiếp tục đẩy mạnh phát triển cây dược liệu như Sâm nam, Giảo cổ lam, Sâm Ngọc Linh đến nay đã có trên 600 hộ trồng, Quế Trà My gắn với bảo vệ, phát triển rừng. Tập trung chỉ đạo sắp xếp khu dân cư 90 hộ, làm đường giao thông nông thôn. Thu chi ngân sách đảm bảo đúng luật định

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn trong năm, các sự kiện chính trị quan trọng; Giáo dục Đào tạo tiếp tục được nâng cao về chất lương; các chế độ chính sách hỗ trợ tết cho người nghèo, người có công cách mạng được triển khai thực hiện kịp thời; đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Công tác giảm nghèo được đẩy mạnh trong năm có 41 hộ đăng ký và đã thoát nghèo, đạt chỉ tiêu đề ra.

Trên lĩnh vực an ninh - quốc phòng – nội chính: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tổ chức các đợt truy quét khai thác lâm sản trái phép; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại của công dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chiến 24/24 giờ.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; kịp thời quán triệt triển khai thực hiện các chỉ thị nghị quyết của Đảng các cấp đến các tầng lớp nhân dân, phát triển 7 đảng viên. Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ, công chức và phân loại TCCS đảng, đảng viên năm 2023. Công tác xây dựng chính quyền được quan tâm, kiện toàn sắp xếp bộ máy đi vào hoạt động. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số, Đề án 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 về phê duyệt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Mặt trận và các hội đoàn thể đổi mới phương thức hoạt động theo hướng gần dân sát dân để tuyên truyền vận động các hội, đoàn viên, nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải tập trung khắc phục và triển khai một số nhiệm vụ trong tâm đó là: Tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng tâm trạng xã hội trong nhân dân, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 rà soát lại các chỉ tiêu đề ra để chuẩn bị cho công tác đại hội vào năm 2025. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo năng lực và vị trí công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặt trận và các hội, đoàn thể xây dựng chương trình, kế hoạch tăng cường về cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã gắn với nhiệm vụ của hội, đoàn thể. Tập trung sản xuất nông nghiệp đảm bảo kế hoạch đề ra, tuyên truyền nhân dân phát triển trồng cây dược liệu bản địa như: Sâm nam, Giảo cổ lam, Chè dây, Quế Trà My và trồng rừng gỗ lớn. Xây dựng đề án nhân rộng mô hình giảm nghèo để hộ nghèo có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững. Xây dựng phương án để các đơn vị kết nghĩa với xã hổ trợ nhân dân. Triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án trên đại bàn xã. Tập trung chỉ đạo xây dựng đề án sắp xếp các khu dân cư trên đại bàn xã; đẩy mạnh vận động nhân dân hiến đất để sắp xếp dân cư, làm đường dân sinh đến các khu dân cư chưa có xe mô tô đến nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại. Làm tốt công tác vận động và duy trì sĩ số học sinh đến lớp đến trường. Chuẩn bị các điều kiện để nhân dân đòn xuân vui tết Giáo Thìn vui tươi, tiết kiệm và an lành.

Nhân dịp này Đảng ủy đã trao tặng giấy khen cho Chi bộ thôn 3 và 12 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tác giả: Trà My

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy