Đảng ủy xã Trà Tập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Sáng ngày 19/ 12/2022, Đảng ủy xã Trà Tập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Thường trực Đảng ủy tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; Ban Thường vụ, Ban chấp hành và trưởng, phó các ban ngành của xã Trà Tập.

Trong năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid -19, thời tiết diễn biến bất thường và cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác của Đảng bộ, chính quyền còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng Đảng ủy xã Trà Tập đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/ĐU ngày 27/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trà Tập về phương hướng nhiệm vụ năm 2022 đạt và vượt kế hoạch đề ra, Đảng ủy xã thực hiện tốt việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Toàn đảng bộ xã có 7 chi bộ trực thuộc; trong đó có 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm, tỷ lệ 14,28%, có 06 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 85,72%, không có chi bộ yếu kém. Đồng thời đã tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới; trong năm đã kết nạp được 05 đ/c, tổng số lượng đảng viên toàn xã hiện nay 113 đảng viên.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội: Trong năm, Đảng ủy xã chỉ đạo đăng ký thí điểm mô hình chăn nuôi bò và heo đen sinh sản cho 3 hộ trên địa bàn xã, hỗ trợ 3.250 gốc sâm Ngọc Linh 01 tuổi cho 173 hộ/09 nhóm hộ, bên cạnh đó từ nguồn hỗ trợ chương trình phát triển sản xuất, nguồn hỗ trợ từ đơn vị kết nghĩa (Sở Y tế) và nhân dân tự trồng trong năm đã tăng diện tích trồng lên khoảng 01 ha, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Về làm đường giao thông nông thôn; xã đã làm 150m đường bê tông nông thôn tại 02 điểm: Tu gia 2 thôn 1 (50m), Tak Rối (100m); làm nền đường tại 2 tuyến gồm: đường Tu Nương thôn 3 và tuyến đường  từ Tu Gia 2 thôn 1 qua thôn 2 với tổng chiều dài đăng ký là 3.206m theo nghị quyết 87/NQ-HĐND ngày 30/12/2020 của Hội đồng Nhân dân huyện Nam Trà My giai đoạn 2021-2025. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn và sự quyết tâm vươn lên thoát nghèo của hộ nghèo đã vận động 51 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo đạt 102% chỉ tiêu huyện giao. Tại hội nghị, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phùng Thị Thương- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả của Đảng ủy xã Trà Tập đã chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, các chỉ tiêu của Nghị quyết năm 2022. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng ủy trong năm 2023, tiếp tục chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, chú trọng công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã, công tác giảm nghèo và làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn.

Tác giả: La Thị Thanh Thủy