Chiều ngày 22.6, Đảng ủy xã Trà Tập tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND&UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư, phó bí thư chi ủy các chi bộ trực thuộc và thôn trưởng các thôn. Đồng chí Đinh Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Hồ Văn Giáp - Phó Bí thư Đảng ủy xã đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng uỷ xã Trà Tập, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vụ Đông – Xuân toàn xã gieo cấy được 76 ha lúa nước, năng suất bình quân đạt 2.02 tấn/ha. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm cơ bản ổn định; trên địa bàn không xuất hiện dịch bệnh. Cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện tốt chủ trương trồng cây dược liệu trong đó có cây sâm Ngọc Linh. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng có những chuyển biến tích cực, duy trì bền vững các chỉ tiêu văn hóa, xã hội. Tình hình quốc phòng – an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid -19 được thực hiện nghiệm, trong đó, tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng đạt tỷ lệ khá cao gần 90%. Vấn đề giao thông nông thôn, quy hoạch sắp xếp khu dân cư và nhiều lĩnh vực khác cơ bản ổn định. Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục làm tốt công tác tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Rà soát, bổ sung quy hoạch quy hoạch công tác cán bộ theo đúng quy trình; 6 tháng đầu năm 2022 kết nạp được 02 đồng chí đảng viên mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đánh giá cao những kết quả Đảng ủy và nhân dân xã Trà Tập đạt được trong thời gian qua. Trong 6 tháng cuối năm đồng chí Nguyễn Mạnh Hà yêu cầu Đảng ủy xã làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tập trung làm ăn kinh tế gắn liền với các thế mạnh của địa phương, trong đó, kinh tế nông – lâm nghiệp được ưu tiên hàng đầu. Tiếp tục vận động bà con mở rộng diện tích trồng cây dược liệu như cây quế Trà My, giảo cổ lam, cây Sâm Ngọc Linh…Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai để ứng phó với mùa mưa lũ năm nay. Các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã cố gắng vượt qua những khó khăn như về nhân lực, cơ sở vật chất…để chuẩn bị cho năm học 2022 – 2023. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid -19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Toàn thể đảng viên, cán bộ phải gương mẫu trong việc tiêm vắc xin Covid -19. Đảng ủy xã Trà Tập tăng cường sự tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kết nạp đảng viên trong năm 2022…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy
trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí là Phạm Xuân Đoàn và đồng chí Hồ Văn Nua

Dịp này, Đảng ủy xã Trà Tập cũng đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí là Phạm Xuân Đoàn và đồng chí Hồ Văn Nua.

Tác giả: Văn Thọ