Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

ĐỘI NGŨ BÁO CÁO VIÊN – TUYÊN TRUYỀN VIÊN HUYỆN NAM TRÀ MY ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP ĐƯA NGHỊ QUYẾT VÀO CUỘC SỐNG

Lượt xem: 1016

Với phương châm "đi trước mở đường", ngành tuyên giáo đang tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong hoạt động chuyên môn, đổi mới phương thức, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền. Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My đã tiên phong, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ - thông tin vào triển khai chỉ thị, nghị quyết các cấp đến cán bộ, đảng viên cơ sở. Từ đó, tạo động lực để đội ngũ Báo cáo viên – Tuyên truyền viên các cấp đổi mới phương pháp, cách thức đưa chỉ thị, nghị quyết Đảng các cấp vào cuộc sống.
Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực
 và Đồng chí Trần Duy Dũng - PBT, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen báo cáo viên 

Nguồn tài liệu phục vụ tuyên truyền

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, cùng với sự bùng nổ thông tin về mọi mặt đã đặt ra những yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của ngành tuyên giáo để phù hợp hơn, hiệu quả hơn, bảo đảm nhiệm vụ đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Với mục đích này, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã sử dụng có hiệu quả Trang thông tin điện tử Huyện ủy, các trang zalo, Facebook cá nhân và đã đưa ứng dụng "Thông tin tuyên giáo" của Ban Tuyên giáo Trung ương cung cấp thông tin cho đội ngũ Báo cáo viên – Tuyên truyền viên các cấp cập nhật tin tức, sự kiện chính trị của Trung ương, tỉnh, địa phương, phục vụ cho công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở. Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở luôn nhanh chóng, chính xác, đưa các thông tin tích cực đến với Nhân dân và kịp thời định hướng dư luận trước những vấn đề mới, cấp bách của xã hội.

Hiện nay, việc cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội qua các thiết bị điện tử thông minh, nhất là điện thoại, máy tính,… được mọi người hưởng ứng. Ứng dụng "Thông tin tuyên giáo" trên nền tảng điện thoại di động (app mobile "Thông tin tuyên giáo"), các trang thông tin điện tử Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQVN huyện, các trang thông tin điện tử các ngành, địa phương, trường học, các trang Zalo, Facebook,… được sử dụng tối đa nhằm cung cấp thông tin định hướng, nghiên cứu, tham khảo cho đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở để mọi người dân ai cũng có thể tiếp cận được thông tin thời sự như: chính trị, kinh tế, văn hóa, thế giới và tin tổng hợp một cách nhanh chóng, chính xác, được khai thác từ nguồn tin chính thống.

Việc xây dựng ứng dụng trên các thiết bị cầm tay đã góp phần vào việc chuyển tải các nội dung, thông tin, tài liệu tuyên truyền đến đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên một cách nhanh hơn. "Trước đây, việc chuyển tải nội dung, thông tin, tài liệu tuyên truyền chủ yếu thông qua các hình thức truyền thống như hội nghị, hội thảo, các hoạt động tuyên truyền miệng, thì hiện nay ứng dụng công nghệ đã hỗ trợ hiệu quả hơn. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cũng nhờ đó mà tiếp cận nhanh hơn với các thông tin" và triển khai kịp thời đến người dân.

Kết nối đội ngũ báo cáo viên

Việc ứng dụng công nghệ đã tạo ra sự kết nối cần thiết, hiệu quả cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn huyện.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy thành lập nhiều nhóm zalo như: nhóm Báo cáo viên – Tuyên truyền viên; nhóm Giảng viên kiêm chức; nhóm giúp hộ đăng ký thoát nghèo,…  đó là nơi gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của đội ngũ báo cáo viên – tuyên truyền viên một cách đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả. Như vậy, ở tất cả đơn vị, xã, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đều có thể tương tác qua thiết bị di động thay vì các hình thức truyền thống như trước.

Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức các Hội nghị Báo cáo viên – Tuyên truyền viên quý, năm; hay triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến cũng là một cách làm sáng tạo, giảm kinh phí cho đại biểu và đảm bảo phòng, chống dịch cho cán bộ, đảng viên. Hay trong các lớp đào tạo, bồi dưỡng do Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức thì việc áp dụng công nghệ thông tin cũng được thực hiện nghiêm túc; các bài giảng powerpoint được giảng viên sử dụng để tăng thêm sự linh hoạt trong bài giảng, giúp tăng cao chất lượng giảng dạy của Ban

Ngoài ra, bản tin thông báo nội bộ 02 tháng/1 bản của Ban Tuyên giáo Huyện ủy là nguồn thông tin, tài liệu quan trọng, hữu ích đối với đông đảo báo cáo viên, tuyên truyền viên, các chi bộ và đảng viên trên toàn huyện. Bài viết của các lãnh đạo, các ban đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ chuyên trách làm công tác tuyên truyền miệng của huyện. 

Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã nêu rõ: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức công tác tư tưởng theo hướng chủ động, thiết thực, kịp thời và hiệu quả; nâng cao tính chiến đấu, tính giáo dục, tính thuyết phục trong tuyên truyền, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước”.

Tạo sức sống mới cho các bản tin

Xác định Bản tin nội bộ là tài liệu quan trọng, phục vụ cho việc sinh hoạt định kỳ của các chi, đảng bộ trực thuộc, Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ động thường xuyên, liên tục nâng cao chất lượng biên soạn, biên tập nội dung, lựa chọn, thay đổi hình thức trình bày đem lại sự hấp dẫn đối với độc giả và tạo sức sống mới cho các bản tin.

Sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào hoạt động sẽ là một kênh cung cấp thông tin hữu ích, giúp đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở dễ dàng tiếp cận thông tin mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, lan tỏa thông tin tích cực tới đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; góp phần quan trọng trong việc giữ gìn, nâng cao nhận thức trong Đảng và sự đồng thuận xã hội, đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch", góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống.Tác giả: Sông Tranh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: