Đại hội Chi bộ 1 xã Trà Tập, nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 19/3/2022, Chi bộ 1 Đảng bộ xã Trà Tập tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Hồ Văn Giáp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí Đảng ủy viên đứng điểm thôn và 37 đảng viên chính thức tham dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ 1 thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh. Sản xuất nông nghiệp được chú trọng, diện tích đất trồng lúa trên địa bàn thôn 103ha, năng xuất lúa đạt 92,8 tạ/ha, tổng sản lượng lúa đạt khoảng 927 tấn, đạt 257% nghị quyết đề ra,… Các loại cây dược liệu bản địa được chú trọng phát triển như Quế Trà My trồng 93.100 cây, dỗi 8.000 cây, sâm Ngọc Linh trồng 3.433 cây, Sâm Nam trồng 2.700 cây, Đinh Lăng trồng 40.000 cây, chuối mốc 20.520 cây. Tổng đàn gia súc, gia cầm: 5.653 con, trong đó: 13 con trâu, 587 con bò, 199 con dê, 150 con heo và hơn 3.180 con gia cầm. Công tác làm đường giao thông nông thôn, sắp xếp khu dân cư cũng được chi bộ quan tâm vận động đảng viên và nhân dân triển khai thực hiện đạt kết quả như Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2019-2022 đề ra: tổng chiều dài 3.700 m, hoàn thành xây dựng 3 khu dân cư với 60 hộ dân sinh sống.

Công tác xây dựng đảng luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của chi bộ. hằng năm kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu đề ra, đến nay chi bộ có 37 đảng viên, trong đó có 07 đảng viên miễn sinh hoạt. Tỷ lệ đảng viên được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ tăng lên hàng năm. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, trong nhiệm kỳ đã phát hiện 5 đảng viên vi phạm những điều đảng viên không được làm, kỷ luật với hình thức khiển trách.

Đồng chí Hồ Văn Giáp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hồ Văn Giáp nhấn mạnh: nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ và nhân dân thôn 1 xã Trà tập đã kế thừa, phát huy những kết quả của các thế hệ đi trước, đoàn kết, đổi mới, vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ 1 (Nhiệm kỳ 2019 - 2022) đề ra, cơ bản đã khắc phục những hạn chế, tồn tại. Trong thời gian đến đồng chí cũng yêu cầu, Đại hội cần tập trung thảo luận, đóng góp vào các giải pháp phát huy tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên vận động cán bộ, đảng viên, Nhân dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ 1, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí, bầu đồng chí Hồ Văn Nhật giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Hồ Văn Quyết giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ 1, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy