Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị giảng viên kiêm chức huyện năm 2022

Lượt xem: 996

Sáng ngày 16/02/2022 Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị giảng viên kiêm chức huyện năm 2022. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phùng Thị Thương - PBT Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí giảng viên kiêm chức huyện nhiệm kỳ 2020-2025, phóng viên Trung tâm VH-TT-TT-TH huyện.
Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo hội nghị


Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã báo cáo kết quả hoạt động của giảng viên kiêm chức năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 và đa số các đồng chí giảng viên kiêm chức là trưởng các ban ngành, cơ quan đơn vị của huyện, song với sự nỗ lực, cố gắng lớn của từng giảng viên kiêm chức, trong năm 2021, đã có 74 lượt giảng viên kiêm chức được Ban Tuyên giáo mời giảng với 16 lớp trong kế hoạch, 520 tiết lên lớp chính khóa và thông tin thời sự, với sự tham gia của 543 lượt học viên. Các giảng viên đã có sự đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo nên không khí sinh động, thu hút học viên trong từng lớp học. Do đó, chất lượng giảng dạy không ngừng được nâng lên, góp phần nâng cao nhận thức cho học viên. Đồng thời, thông qua việc sử dụng những phương tiện trợ giảng, như: máy chiếu, giáo cụ minh hoạ trực quan, gắn lý luận với thực tiễn địa phương, coi trọng sự đối thoại với người học để trao đổi, thảo luận và nắm bắt những vấn đề thực tế đang nảy sinh ở cơ sở, qua đó việc tiếp thu những vấn đề lý luận đối với học viên cũng được cải thiện. Kết quả tiếp thu trong quá trình học tập sau khi trở về địa phương áp dụng vào thực tiễn, nhiều cán bộ cơ sở vững vàng về chính trị tư tưởng, kỹ năng nghiệp vụ được nâng lên. Điều đó đã góp phần nâng cao nhận thức cho học viên tham gia các chương trình bồi dưỡng. Đồng thời thông qua phương hướng hoạt động năm 2022, kết quả đánh giá, khảo sát giảng viên kiêm chức huyện, chọn cử giảng viên tham gia Hội thi giảng viên giảng dạy lý luận chính trị giỏi năm 2022 cấp tỉnh. Tại Hội nghị, các giảng viên kiêm chức đã tham gia thảo luận, góp ý dự thảo báo cáo và phương hướng hoạt động của giảng viên kiêm chức huyện trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đội ngũ giảng viên kiêm chức huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, chỉ rõ những vấn đề cần tập trung khắc phục, nhất là công tác soạn giảng, lên lớp của giảng viên kiêm chức. Đồng chí yêu cầu trong năm 2022 Ban Tuyên giáo huyện ủy bám sát kế hoạch mở lớp đã được Thường trực Huyện ủy phê duyệt, linh hoạt thích ứng trong điều kiện diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Đồng thời cần mở các lớp cập nhật kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt huyện như: Thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế; công tác Tôn giáo, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo cần chủ động cập nhập, cung cấp tài liệu, thông tin liên quan đến bài giảng, các chuyên đề để giảng viên kiêm chức huyện cập nhật. Phân công bố trí giảng viên kiêm chức giảng dạy các chuyên đề gắn với nhiệm vụ chuyên môn để sát thực tế hơn. Xây dựng thư viện giáo án bài giảng của từng lớp bồi dưỡng, từng chuyên đề để các giảng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Giảng viên kiêm chức cần quan tâm hơn nữa công tác soạn giáo án trước khi lên lớp, chủ động và tích cực phối hợp với Ban Tuyên giáo trong công tác soạn giảng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: