Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2021, Đảng ủy xã Trà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 – triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư huyện Ủy, Chủ Tịch HĐND huyện. Cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND &UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, Hội đoàn thể xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ và đảng viên trong toàn đảng bộ xã, hiệu trưởng các trường học. Chủ trì Hội nghị đồng chí Hồ Văn Thuấn – Bí Thư Đảng ủy xã, chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị, đã nghe báo cáo những kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021 - báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2022. Trong năm 2021, đảng bộ xã Trà Nam đã cơ bản hoàn thành chương trình mục tiêu đã đề ra trên các lĩnh vực, cụ thể như:

Về lĩnh vực kinh tế: Nhân dân trên địa bàn xã đẩy mạnh sản xuất vụ Đông xuân 2021 – 2022 và hè thu năm 2021, từng bước áp dụng kỹ thuật SRI trong sản xuất lúa nước. Tiếp tục đẩy mạnh việc trồng cây lâm nghiệp, dược liệu, cây ăn quả như: Sâm Ngọc Linh, Sâm Nam, Giảo cổ Lam, chuối mốc, cam, xoài. Chú trọng việc trồng Sâm Ngọc Linh,  diện tích cây Sâm Ngọc Linh đạt 5 ha năm 2021 tăng 2,5 ha so với năm 2020. Tập trung việc thực hiện KDC, xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình thủy lợi, đường giao thông nông thôn... Việc thu – chi ngân sách đảm bảo đúng quy định.

Về lĩnh vực văn hóa – xã hội: Quán triệt thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, công tác dạy học đảm bảo theo quy định của ngành cấp trên. Tăng cường chỉ đạo việc khám chữa bệnh, đặc biệt là việc tiêm Vắc xin phòng dịch Covid cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Công tác giảm nghèo được đẩy mạnh, trong năm có 36 hộ đăng ký thoát nghèo, đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác dân số có sự chuyển biến tích cực.

Về lĩnh vực an ninh – quốc phòng – nội chính: Trước, trong và sau tết nguyên đán, tình hình ANTT trên địa bàn xã đảm bảo ổn định, an ninh nông thôn được giữ vững. Tăng cường việc quản lý rừng và tài nguyên khoáng sản; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; đặc biệt là tổ chức thành công công tác diễn tập phòng thủ xã năm 2021.

Về lĩnh vực Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Tổ chức thành công cuộc Bầu cử Quốc Hội khóa XV và Bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; kiện toàn các chức danh sau bầu cử; phát triển 8 đảng viên mới. Hoàn thành việc đánh giá, phân loại cán bộ đảng viên cụ thể: 2 chi bộ HTSXNV, 6 chi bộ HTTNV. Cá nhân, có 23 đảng viên HTSXNV, 108 đảng viên HTTNV, 22 đảng viên HTNV, không có đảng viên, không hoàn thành nhiệm vụ.

Hội nghị, cũng đã thảo luận, trao đổi một số vấn đề còn vướng mắc những nội dung còn thiếu sót; đề xuất, kiến nghị một vấn đề liên quan đến an sinh xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Cụ thể hóa các Nghị quyết của huyện để áp dụng vào thực tế địa phương. Chú trọng việc kiện toàn lại nhân sự, đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo năng lực và vị trí công tác. Chú trọng hàng đầu, việc trồng cây dược liệu như: Sâm Ngọc Linh, Quế Trà My, Giảo Cố Lam, sâm Nam và các cây dược liệu có giá trị kinh tế. Quan tâm đến việc thuê dịch vụ môi trường rừng của các nhân, doanh nghiệp, vì ảnh hưởng rất nhiều đến việc trồng Cây dược liệu cho người dân trên địa bàn. Việc xây dựng KDC, phải được quan tâm hàng đầu để đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân, thực hiện tốt việc quản lý bảo vệ rừng. Tích cực tuyên truyền luật hôn nhân, kế hoạch hóa gia đình. Hạn chế tối đa việc uống rượu bia, vận động người dân chăm lo, làm ăn phát triển kinh tế. Tuyên truyền rộng rãi việc phòng chống dịch Covid 19 và chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra; tăng cường việc tuyên truyền vận động người dân, học sinh tiêm Vắc xin đầy đủ.

Hội nghị, đã tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 20221, với 2 tập thể và 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tác giả: Phạm Thị Thuyền