Đảng ủy Trà Tập tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Sáng ngày 20/12/2021, Đảng ủy xã Trà Tập tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; đến dự còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND&UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư, phó bí thư và đảng viên trong toàn Đảng bộ. Chủ trì hội nghị đồng chí Đinh Văn Thành-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Hồ Văn Giáp - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hồ Văn Níp- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo Tổng kết năm 2021 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2022 đã đánh giá toàn diện các mặt công tác. Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Trà Tập đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết của Ban Chấp hành đề ra.

Trên lĩnh vực kinh tế: Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021 và Hè thu 2021 đúng thời vụ. Chỉ đạo thực hiện Chương trình 30a, 135 về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững năm 2021; tiếp tục đẩy mạnh phát triển cây dược liệu như Sâm nam, Giảo cổ lam, Sâm Ngọc Linh đến nay đã có trên 450 hộ trồng, Quế Trà My gắn với bảo vệ, phát triển rừng. Tập trung chỉ đạo sắp xếp quy hoạch khu dân cư tập trung, xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn. Thu chi ngân sách đảm bảo đúng luật định

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 và tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn trong năm, các sự kiện chính trị quan trọng; Giáo dục Đào tạo tiếp tục được nâng cao về chất lượng; các chế độ chính sách hỗ trợ tết cho người nghèo, người có công cách mạng được triển khai thực hiện kịp thời; đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Công tác giảm nghèo được đẩy mạnh trong năm có 41 hộ đăng ký và đã thoát nghèo, đạt chỉ tiêu đề ra.

Trên lĩnh vực an ninh - quốc phòng – nội chính: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tổ chức các đợt truy quét khai thác lâm sản trái phép; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại của công dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chiến 24/24 giờ, tổ chức thành công công tác diễn tập phòng thủ xã Trà Tập năm 2021.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn các chức danh chủ chốt của xã sau bầu cử được tiến hành kịp thời; phát triển 3 đảng viên mới. Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ, công chức và phân loại TCCS đảng, đảng viên năm 2021: Đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 88 đ/c (tỷ lệ: 78,57%), đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 12, đ/c, tỷ lệ: 12%; đảng viên Không hoàn thành nhiệm vụ 02 đ/c.

Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
trao Huy hiệu đảng cho đảng viên 40 năm, 50 năm tuổi đảng cho Đảng viên

Đại diện Thường trực Đảng ủy tặng giấy khen cho 01 tập thể 12 cá nhân
 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải tập trung khắc phục và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng tâm trạng xã hội trong nhân dân, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đi vào cuộc sống. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo năng lực và vị trí công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặt trận và các hội, đoàn thể xây dựng chương trình, kế hoạch tăng cường về cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã gắn với nhiệm vụ của Hội, đoàn thể. Tập trung sản xuất nông nghiệp đảm bảo kế hoạch đề ra, tuyên truyền nhân dân phát triển trồng cây dược liệu bản địa như: Sâm nam, Giảo cổ lam, Chè dây, Quế Trà My và trồng rừng gỗ lớn. Đặc biệt là chú trọng đến việc hướng dẫn Nhân dân làm các thủ tục thuê dịch vụ môi trường rừng để trồng Sâm Ngọc linh. Xây dựng đề án nhân rộng mô hình giảm nghèo để hộ nghèo có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững. Xây dựng phương án để các đơn vị kết nghĩa với xã hỗ trợ nhân dân. Triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án trên địa bàn xã. Tập trung chỉ đạo xây dựng đề án sắp xếp các khu dân cư trên địa bàn xã; đẩy mạnh vận động nhân dân hiến đất để sắp xếp dân cư, làm đường dân sinh đến các khu dân cư chưa có xe mô tô đến nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại. Làm tốt công tác vận động và duy trì sĩ số học sinh đến lớp đến trường. Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh thường xảy ra trong thời gian đến, chuẩn bị các điều kiện để nhân dân đón xuân vui tết Nhâm Dần vui tươi, tiết kiệm và an lành.

Nhân dịp này Đảng ủy đã trao Huy hiệu đảng cho đảng viên 40 năm, 50 năm tuổi đảng và tặng giấy khen cho 01 tập thể 12 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy