Đảng ủy Trà Tập tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ

Chiều ngày 13/7/2021, Đảng ủy xã Trà Tập tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ, đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Bình-HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đến dự còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND&UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư, phó bí thư chi ủy các chi bộ trực thuộc và thôn trưởng các thôn. Chủ trì hội nghị đồng chí Đinh Văn Thành-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Hồ Văn Giáp - Phó Bí thư Đảng ủy xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy đã chỉ đạo, nhân dân tập trung khắc phục thiệt hại do lụt bão cuối năm 2020 gây ra trên địa bàn xã; khắc phục các đập thủy lợi đảm bảo nước tưới cho sản xuất vụ Đông - xuân và Hè - thu đạt kế hoạch đề ra. Các chương trình dự án giảm nghèo, nông thôn mới tiếp tục triển khai thực hiện. Lĩnh vực văn hóa xã hội phát triển ổn định, tập trung tuyên truyền nhân dân nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tuyên truyền vận động 41 hộ đăng ký thoát nghèo. Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, tổ chức thành công cuộc bàu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã thành công tốt đẹp đã bầu đủ 3 đại biểu HĐND huyện, 19 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đến nay đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã, bầu các chức danh chủ chốt của Thường trực HĐND&UBND. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đã tiến hành bầu bổ sung UVBTV, Phó Bí thư Đảng ủy. Trong 6 tháng đã cử 13 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng kết nạp đảng, kết nạp được 2 quần chúng ưu tú vào đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đánh giá cao công tác lãnh đạo của Đảng ủy trong 6 tháng đầu năm, trong thời gian đến cần tập trung một số nhiệm vụ trong tâm đó là: Tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng tâm trạng xã hội trong nhân dân, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đi vào cuộc sống. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo năng lực và vị trí công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặt trận và các hội, đoàn thể xây dựng chương trình, kế hoạch tăng cường về cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã gắn với nhiệm vụ của Hội, đoàn thể. Tập trung sản xuất vụ Hè thu đảm bảo kế hoạch đề ra, tuyên truyền nhân dân phát triển trồng cây dược liệu bản địa, sâm Ngọc linh, quế Trà My và trồng rừng gỗ lớn. Xây dựng đề án nhân rộng mô hình giảm nghèo để hộ nghèo có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững. Xây dựng phương án để các đơn vị kết nghĩa với xã hổ trợ nhân dân. Triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án trên đại bàn xã. Tập trung chỉ đạo xây dựng đề án sắp xếp các khu dân cư trên đại bàn xã, hoàn thành sắp xếp khu dân cư Măng dí thôn 3; đẩy mạnh vận động nhân dân hiến đất để sắp xếp dân cư, làm đường giao thông nông thôn. Chuẩn bị tốt các điều kiện vận động học sinh đến lớp đến trường vào năm học mới. Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh thường xảy ra trong thời gian đến, chủ động phòng tránh thiên tai trong mùa mưa bão. Đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị tốt các điều kiện để diễn tập năm 2021./.

Tác giả: Trà My