Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa XIX.

Sáng 01/4/2021 Huyện uỷ tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa XIX nhằm tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021; triển khai Hướng dẫn số 01-HD/UBKTTU, ngày 12/01/2021 của UBKT Tỉnh ủy về Hướng dẫn giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của cấp ủy, tổ chức Đảng, ủy ban kiểm tra các cấp tỉnh Quảng Nam; sơ kết, tổng kết các nghị quyết, kết luận của cấp trên theo Chương trình công tác năm 2021.

Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên, Báo cáo viên Huyện ủy, Ủy viên UBKT Huyện ủy; Trưởng, Phó phụ trách các ban, ngành, đoàn thể; phó ban chuyên trách các Ban của HĐND huyện; Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 10 xã.

Báo cáo tại Hội nghị thể hiện, trong Quý 1/ 2021 Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ công tác: hoàn thành việc gieo cấy vụ Đông - Xuân 2020 – 2021, tổng diện tích lúa đã cấy 554,85ha, đạt 92,47% kế hoạch năm; diện tích sản xuất các loại rau, màu đạt kế hoạch đề ra; các mô hình chăn nuôi tập trung như Dê, Heo đen, Gà…đạt hiệu quả và tiếp tục được nhân rộng; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm, triển khai hỗ trợ nhân dân trồng rừng sản xuất theo Nghị quyết 17/2019/NQ-HĐND ngày 17/12/2019 của HĐND tỉnh đạt 54ha. Thu NSNN đạt 31,93% dự toán; giải ngân vốn đầu tư XDCB đạt 69,28% kế hoạch; công tác quản lý đất đai được triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định, đẩy mạnh thực hiện cho thuê dịch vụ môi trường rừng để trồng sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu; thực hiệt tốt công tác duy tu, bảo trì đường bộ, kiên cố hóa GTNT theo kế hoạch đề ra. Chỉ đạo thực hiện dạy học đảm bảo nội dung chương trình, tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai chương trình học kỳ II năm học 2020 - 2021; đẩy mạnh công tác xã hội hóa kêu gọi, vận động nguồn lực để mua sắm đồ dùng trang thiết bị cho các điểm trường. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo, đã khám và điều trị cho 12.320 lượt người. Hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao được tổ chức rộng khắp với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của huyện và dịp Lễ, Tết truyền thống như: Giải Bắn nỏ, Đẩy gậy, Việt dã năm 2021; giải Cầu lông khối Đảng mở rộng lần thứ XIV; giải Cờ tướng lần thứ V…. Thực hiện đảm bảo các chế độ, chính sách cho các đối tượng; tiếp nhận, phân phối quà, tiền hỗ trợ Tết cho các gia đình có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, công khai minh bạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tăng cường; các ngành nội chính bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, ngành cấp trên triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công  tác. MTTQ và các Hội, Đoàn thể làm tốt công tác vận động, tập hợp, đoàn kết đoàn viên, hội viên và Nhân dân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên và Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn; Hội LHPN chỉ đạo, hướng dẫn cấp cơ sở tổ chức Đại hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Hội đồng nhân dân huyện xây dựng kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo tiến độ; phối hợp tổ chức các hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu theo quy định, theo đó đã giới thiệu 50 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, trong quý I đã kết nạp được 13 đảng viên mới.

Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các đơn vị

Tại hội nghị đã có nhiều đại biểu tham gia ý kiến thảo luận, đóng góp ý vào từng nội dung được trình bày tại hội nghị, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ quý II/2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tiếp thu các ý kiến của đại biểu kiến nghị, đề xuất. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể, các ngành bám sát nghị quyết, chương trình của Huyện ủy, sự chỉ đạo của ngành cấp trên tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ; đẩy mạnh phát triển các loại cây dược liệu, Quế Trà My, cây ăn quả; tập trung huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông gắn với thực hiện hiệu quả xây dựng Nông thôn mới, quy hoạch, sắp xếp dân cư. Tăng cường các biện pháp thu, chi ngân sách; đẩy mạnh phong trào hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; tiếp tục thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch năm 2021. Chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của chính quyền các cấp và làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Cấp ủy các cấp chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng được Tỉnh ủy giao. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định khen thưởng 07 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Tác giả: Lê Duy Quang