Hội nghị tổng kết công tác các Ban, Văn phòng Huyện ủy năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Chiều 13/01/2020, đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ban Dân vận và Văn phòng Huyện ủy. Ngoài điểm cầu tại Huyện ủy còn có 08 điểm cầu của các xã.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá, năm 2020 khép lại với nhiều khó khăn, thách thức cho việc thực hiện nhiệm vụ của toàn Đảng bộ nói chung và các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy nói riêng. Tuy nhiên, trong khó khăn chung, các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy, đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, chủ động trong công tác tổng hợp, tham mưu, phục vụ các nhiệm vụ của Đảng bộ huyện và cơ sở, góp phần hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2020. Đặc biệt, đã làm tốt công tác tham mưu, phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ban thường vụ tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX (Nhiệm kỳ 2020 – 2025), gắn với phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn; tham mưu chỉ đạo ứng phó và khắc phục thiệt hại do bão số 9, số 10 gây ra, sớm ổn định đời sống cho các gia đình bị thiệt hại, nhất là các hộ có người chết, mất tích và mất hoàn toàn nhà cửa ở Trà Leng, Trà Vân. Sau thiên tai, đã phối hợp thực hiện có hiệu quả, kịp thời công tác kêu gọi, tiếp nhận, phân phối quà, hàng cứu trợ của Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…, góp phần hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn; các cơ quan, đơn vị tiếp tục ổn định công tác….

Đ/c Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thừa ủy quyền trao Bằng khen
của UBND tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích tiêu biểu
thực hiện Chỉ thị 50-CT/TW của Ban Bí thư

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, bộ phận tham mưu, giúp việc cấp ủy huyện và cơ sở còn nhiều mặt tồn tại, hạn chế, đó là: Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội của các tầng lớp nhân dân vẫn còn chưa kịp thời, theo sát diễn biến tình hình đời sống xã hội, đặc biệt là khi dịch bệnh, thiên tai. Chất lượng công tác tổ chức, quản lý, chất lượng học tập của cán bộ, đảng viên ở một số lớp chưa đảm bảo yêu cầu. Việc tiếp nhận, phân phối gạo, hàng thiết yếu và nguồn hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp, mạnh thường quân…, vẫn còn những trường hợp tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng, cá nhân lãnh đạo. Công tác phát triển đảng viên, nhất là chuyển đảng chính thức còn nhiều trường hợp chậm trễ dẫn đến phải xóa tên đảng viên. Việc duy trì sinh hoạt đảng theo định kỳ, sinh hoạt chuyên đề chưa được thực hiện nghiêm túc; chế độ thông tin báo cáo và công tác thi đua chưa được nhiều chi, đảng bộ quan tâm đúng mức, chưa thành phong trào thi đua sâu rộng, trách nhiệm, hiệu quả…

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận về những tồn tại, hạn chế; giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng trong thời gian đến, nhằm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 – năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.

Tại Hội nghị, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy đã khen thưởng 02 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng thừa ủy quyền trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 50-CT/TW của Ban Bí thư về Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy