Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn kiện đại hội Đảng bộ huyệnbếp điện từ


bếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Đảng ủy Trà Vân tổng kết năm 2020

Lượt xem: 63

Ngày 25/12/2020, Đảng ủy xã Trà Vân tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy xã Trà Vân tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Tổng diện tích gieo trồng 155,8 ha, đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người 10 triệu/người/năm; tổng sản lượng lương thực có hạt 822,55 tấn, vượt 122,55 tấn so với kế hoạch; trồng mới được trên 10 ha Quế Trà My; làm mới được 100m đường bê tông nông thôn; đạt 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là địa bàn tiếp giáp với tỉnh Quảng Nam, có tuyến Đông Trường Sơn đi qua địa bàn nên xã cũng đã phối hợp thực hiện nghiêm túc việc chốt chặn, kiểm soát an toàn dịch bệnh Covid-19 trong các đợt theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện.

Trong thời điểm cuối năm, xã bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng về người và tài sản do bão số 9 gây ra, với 08 người chết và hàng chục hộ bị vùi lấp, hư hỏng, nguy cơ sạt lở nhà cửa cần phải di dời tái định cư. Ngay sau khi bão tan, xã đã tích cực tranh thủ các nguồn lực, sự hỗ trợ của ngành chuyên môn, tập trung ưu tiên làm nhà tạm cho các hộ bị mất nhà, có người chết, để sớm ổn định cuộc sống; đồng thời, triển khai khảo sát, lập quy hoạch xây dựng các khu vực bố trí tái định cư nhằm ổn định lâu dài cuộc sống người dân.

Năm 2021, Đảng ủy đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm đó là: Làm mới được 0,5km đường bê tông nông thôn; trồng mới và gieo ươm cây quế địa phương 50 ha/năm, giổi khoảng 20ha/năm; giảm 07 – 08% hộ nghèo; xây dựng mới và nhân rộng 01 – 02 mô hình giảm nghèo có hiệu quả kinh tế cao (trồng dược liệu, chăn nuôi); huy động học nghề và giải quyết việc làm theo QĐ 3577 của UBND tỉnh từ 20 – 30 người, xuất khẩu lao động từ 01 – 02 người; phấn đấu đạt thêm 01 tiêu chí về nông thôn mới; tuyển quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 80% Chi bộ trở lên đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, không có chi bộ yếu kém, phát triển 05 – 07 đảng viên mới. Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (Nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận những vấn đề trọng tâm như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ; hướng dẫn nhân dân trồng cây có giá trị kinh tế, tạo thu nhập cao; nước sinh hoạt; xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác giảm nghèo. Đặc biệt, công tác triển khai làm nhà tái định cư cho các hộ bị vùi lấp nhà và hộ gia đình ở khu vực nguy cơ sạt lở cao, được chú trọng, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm cần ưu tiên hoàn thành sớm trong năm 2021.

Cũng nhân dịp này, Đảng bộ xã Trà Vân đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 18 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020./.Tác giả: Văn phòng Đảng ủy Trà Vân


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: