Hội thảo lần 2 Lịch sử Đảng bộ xã Trà Cang (1945 - 2020)

Sáng ngày 15-10, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức Hội thảo lần 2 Lịch sử Đảng bộ xã Trà Cang (1945 - 2020). Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng chủ trì Hội thảo. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trà Cang, các đồng chí cán bộ hưu trí, nguyên lãnh đạo huyện và xã Trà Cang qua các thời kỳ.

Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Sau Hội thảo lần 1 (ngày 12/9/2018), Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo  Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trà Cang phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy và bộ phận biên tập tiếp tục tiến hành công tác sưu tầm, hệ thống, xác minh và bổ sung tư liệu, chỉnh sửa, cơ bản hoàn thiện nội dung của một công trình nghiên cứu lịch sử Đảng bộ địa phương để trình tại Hội thảo lần 2.

Hội thảo lần này đã tiếp thu nhiều ý kiến bổ sung, với những tư liệu mới quí giá của các đại biểu. Đặc biệt, tập trung làm sáng tỏ một số vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau, nhất là các mốc thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện; đồng thời, bổ sung nhiều nội dung quan trọng như những nét văn hóa đặc trưng của người Xơ Đăng xã Trà Cang, danh sách Ban chấp hành Đảng bộ xã qua các thời kỳ, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng từ khi quê hương được giải phóng đến nay,...

Thay mặt chủ trì Hội thảo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phùng Thị Thương yêu cầu thư ký Hội thảo có trách nhiệm tổng hợp tất cả các ý kiến tham gia của đại biểu và kết luận của chủ trì để hoàn thiện bản thảo lần 2 tập sách trước khi trình Hội đồng thẩm định các công trình lịch sử trên địa bàn huyện nghiệm thu và tiến hành in ấn, xuất bản.

Tác giả: Mỹ Hạnh