Hoàn thành đợt 2 lớp bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2020

Chiều ngày 24/9, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My tổ chức bế giảng lớp thứ 2 bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2020. Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo lễ bế giảng.

Đ/c Nguyễn Văn Cẩn trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích cao

Sau 4 ngày học tập (21-24/9), lớp học đã hoàn thành nội dung theo đúng kế hoạch đề ra. Báo cáo tổng kết lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá, chất lượng dạy và học của lớp đạt hiệu quả tốt, phần lớn học viên đánh giá cao chất lượng truyền thụ nội dung bài học của các giảng viên; nhiều bài học được các giảng viên minh hoạ sinh động, gắn lý luận với thực tiễn, hướng dẫn chi tiết các thủ tục, văn bản quy định mới trong công tác của bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở giúp học viên nắm bắt được nội dung bài học một cách có hệ thống. Qua kiểm tra, chấm bài thu hoạch, đa số các học viên đều đã trình bày được, đúng trọng tâm yêu cầu của đề bài, trong đó có một số bài viết rất tốt có phân tích cụ thể, trình bày rõ ràng các nội dung cơ bản, quan trọng trong công tác của Bí thư chi bộ và đã có sự liên hệ với thực tiễn công tác tại địa phương, đơn vị. Kết quả viết thu hoạch, có 01 đ/c đạt xuất sắc, 110 đ/c đạt loại giỏi, 0 đ/c đạt loại khá, 08 đ/c trung bình.

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, lớp học cũng còn có những mặt tồn tại, hạn chế nhất định: Ngoài những bài viết đạt kết quả tốt vẫn còn một số đồng chí chưa nắm bắt được yêu cầu của đề bài nên viết lan man, không đi sâu vào nội dung, yêu cầu đề ra. Điều đó cũng đã phản ánh thái độ, động cơ học tập chưa tốt, chỉ xem việc học tập là nhiệm vụ bắt buộc mà chưa thể hiện sự cầu thị của bản thân; tình trạng học viên chưa chấp hành tốt Nội quy lớp học đề ra.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao nổ lực của Ban tổ chức lớp học và tinh thần học tập của các học viên. Đồng thời, yêu cầu học viên tiếp thu, khắc phục những tồn tại được nêu ra trong báo cáo tổng kết lớp học để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho 5 học viên có thành tích học tập tốt nhất.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy