khóa vân taykhoa cua dien tu khoa  van tay cho cua nhom

Huyện ủy Nam Trà My tổ chức hội nghị lần thứ 23, khóa XVIII.

Ngày 30/6/2020, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức Hội nghị lần thứ 23 (Khóa XVIII). Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền - UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị; các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19 và tình hình thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp. Nhưng với sự chủ động, quyết tâm, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, đảng viên và đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, hầu hết chỉ tiêu nghị quyết của Huyện ủy đề ra năm 2020, cơ bản đều đạt. Nổi bật là: kinh tế tiếp tục tăng trưởng, sản xuất nông lâm nghiệp được đẩy mạnh, tổng sản lượng lương thực đạt 2.051,33 tấn đạt 37,28% kế hoạch; chăn nuôi phục hồi và phát triển tốt, tổng đàn gia súc gia cầm 43.726 con đạt 80,5% kế hoạch; phát triển dược liệu gắn với bảo vệ, phát triển rừng được chú trọng, đã trồng mới 53,17ha cây dược liệu các loại, giao khoán, bảo vệ 40.310,8ha rừng. Tình hình an ninh trật tự được giữ ổn định. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19, chỉ đạo rà soát, chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đảm bảo dân chủ công khai, đúng đối tượng.

Qua báo cáo tổng kết đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, toàn huyện có 75/75 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội. Chỉ đạo đại hội điểm Đảng bộ xã Trà Don, tổ chức rút kinh nghiệm và triển khai trong toàn Đảng bộ huyện. Đến nay, 41/41 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức xong đại hội. Đồng thời, tổ chức lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia góp ý vào dự thảo các Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự thảo Văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và dự thảo Văn kiện đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua Ban Thường vụ Huyện ủy tiến hành kiểm tra đối với 23 lượt tổ chức đảng và 24 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 21 tổ chức đảng và 25 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, đã xem xét thi hành kỷ luật 06 đảng viên. UBKT Huyện ủy tiến hành kiểm tra đối với 17 lượt tổ chức đảng và 42 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 20 tổ chức đảng và 24 đảng viên. Qua kiểm tra đã xem xét xử lý kỷ luật theo thẩm quyền 21 đảng viên vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền - UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian đến, đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; khắc phục khó khăn tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu trên các mặt, công tác, trong đó tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm cần phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm hoàn thành tốt mục tiêu đề ra đó là: Triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án đã được phê duyệt; tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả gắn với thực hiện Chương trình OCOP. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, chủ động ứng phó với thiên tai. Tăng cường các biện pháp tăng thu ngân sách đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình xây dựng trên địa bàn. Chỉ đạo ngành giáo dục tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020, tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm học mới. Làm tốt công tác tuyên truyền đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh, tăng cường kiểm tra công tác hỗ trợ hộ đăng ký thoát nghèo theo sự phân công của UBND huyện nhằm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo năm 2020. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ Đảng viên và Nhân dân để chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ cấp cơ sở sau đại hội đảm bảo hoạt động thông suốt của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể bám sát nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, chủ động đề ra các giải pháp cụ thể, tập trung chỉ đạo quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phấn đấu hoàn thành thắng lợi tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra trong năm 2020./.

Tác giả: Lê Duy Quang