Sáng ngày 02/01/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Nam Trà My

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Hòa - Phó Vụ Trưởng, Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng 998 đại biểu tại các điểm cầu trong toàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Nam Trà My có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo, tuyên truyền; cán bộ tuyên giáo Đảng ủy các xã.

Trong năm 2019, toàn ngành tuyên giáo tỉnh Quảng Nam bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của các cấp ủy đảng, đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngành tuyên giáo Quảng Nam đã chủ động, nhạy bén, sáng tạo, bám sát cơ sở, không né tránh những vấn đề mới, khó trong đời sống xã hội. Tích cực triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng, cơ bản đảm bảo về nội dung, chất lượng và tiến độ: Đảm bảo tính chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu và trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019, trong việc nắm bắt và định hướng dư luận xã hội; kịp thời tham mưu cấp ủy tổ chức học tập, tuyên truyền, quán triệt, triển khai sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, của Đảng; chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu, đề xuất cấp ủy xử lý những vấn đề phức tạp, nhạy cảm được dư luận quan tâm. Hoạt động chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền các sự kiện lớn, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, chuẩn bị nội dung để triển khai các hoạt động quan trọng do cấp ủy giao, các hội nghị, hội thảo chuyên đề, hội thi... được nâng lên. Đối chiếu với chỉ tiêu, mục tiêu đầu năm và so sánh với năm 2018, thì năm 2019, ngành tuyên giáo đã hoàn thành khối lượng lớn công việc, các lĩnh vực đều tăng từ 1,2 đến 1,5 lần. Vị thế, vai trò, uy tín của ngành tuyên giáo được nâng lên, tạo tiền đề để ngành tuyên giáo bước vào năm 2020 với khí thế mới, đảm bảo tinh thần “đi trước mở đường”.

Tham luận và thảo luận của các đơn vị, đại biểu về các lĩnh vực thuộc công tác tuyên giáo tại các điểm cầu đã góp phần làm nổi bật những kết quả đạt được, cũng như chỉ rõ những tồn tại, vướng mắt trong thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những nổ lực và kết quả đạt được của ngành tuyên giáo toàn tỉnh. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XXII tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Toàn ngành Tuyên giáo Quảng Nam cần phải đoàn kết, trách nhiệm, chuyên nghiệp, hiệu quả, triển khai nhiệm vụ đồng bộ, toàn diện tất cả các mặt công tác để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành tuyên giáo của Đảng.

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cụm miền núi cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My, cụm đồng bằng cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy Duy Xuyên; đồng thời, trao Giấy chứng nhận của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho các tác giả đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về Chỉ thị 05.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy