Đảng uỷ xã Trà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Chiều ngày 18/12/2019 Đảng uỷ xã Trà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, Thường trực UNND - UBMTTQVN xã, cán bộ công chức các ban ngành của xã, bí thư, phó bí thư, trưởng thôn của xã.

Thường trực Đảng ủy tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ toàn diện trên các mặt công tác, trong năm dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND&UBND huyện sự phối hợp hổ trợ của các cơ quan ban ngành của huyện. Đảng bộ nhân dân xã Trà Nam đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 của Đảng uỷ đề ra. Trong đó nổi bật là việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tập trung cho phát triển cây dược liệu, sâm nam, giảo cổ lam, đặc biệt là sâm Ngọc linh, quế Trà My được triển khai rộng khắp. Chương trình nông thôn mới được đầu tư, trong đó đã hoàn thành sắp xếp được 1 khu dân cư Tu Ron thôn 2 với 49 hộ. Làm được 1100 mét bê tông nông thôn (trong đó có 300 mét do Trung đoàn 143 sư đoàn 315 làm công tác dân vận). Giảm được 69 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn 33,38% (728/261 hộ nghèo). Công tác cải cách hành chính được chú trọng thành lập văn phòng giúp việc chung Đảng uỷ và HĐND-UBND; xây dựng và đưa vào sử dụng nhà 1 cửa. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, các chi bộ đã hoàn thành công tác đại hội, trong năm phát triển được 07 đảng viên. Kết quả xếp loại chi bộ có 8/8 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuy nhiên, việc phát triển kinh tế vẫn còn chậm, chưa đạt chỉ tiêu đề ra, công tác thoát nghèo trong nhân dân hiệu quả chưa cao. Công tác cải cách hành chính còn chậm. Việc quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp chưa đi vào chiều sâu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, ghi nhận, đánh giá cao và đề nghị Đảng ủy tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm qua. Đồng thời, tập trung chỉ đạo khắc phục những mặt còn hạn chế. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phát triển trồng cây dược liệu, cây sâm Ngọc linh, Quế Trà My trong nhân dân; triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, làm đường bê tông nông thôn, sắp xếp khu dân cư. Đảm bảo quốc phòng an ninh, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã trong quý II/2020, tiến tới Đại hội Đảng bộ bộ huyện lần thứ XIX, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020.

Tại Hội nghị Đảng ủy đã tặng giấy khen cho tập thể 2 chi bộ và 22 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy