Đảng ủy Trà Mai hội nghị sơ kết công tác Xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 17/6/2019 Đảng ủy xã Trà Mai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Thành - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Bình – HUV- Chánh Văn phòng HĐND& UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, trưởng phó các Ban, ngành, Mặt trận, Hội đoàn thể, chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 trong bối cảnh tình hình kinh tế của huyện nhà có nhiều thuận lợi đan xen những khó khăn, thách thức. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền cùng với sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết thống nhất, Đảng bộ và Nhân dân xã Trà Mai đã tổ chức thực hiện và giành được nhiều kết quả trên các lĩnh vực  như: đời sống kinh tế  của nhân dân trong xã tiếp tục được ổn định, các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt chỉ tiêu. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 100% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và phát triển bền vững. Sự nghiệp y tế, giáo dục tiếp tục được tăng cường, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao được duy trì. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các  hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các Hội, đoàn thể luôn có sự phối hợp chặt chẽ và tích cực tham gia xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng nhất là việc thực hiện chuyên đề học tập năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Thường xuyên cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề… đảm bảo chất lượng. Triển khai thực hiện Chỉ thị 28- CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về “nâng cao chất lượng kết nạp và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng” đến các chi bộ, qua rà soát tình hình đảng viên của đảng bộ đều đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Ban hành và thực hiện đề án thành lập Văn phòng cấp xã đi vào nền nếp. Tổ chức lấy ý kiến nhân sự các thôn và thực hiện Quyết định 179/QĐ - UBND ngày 18/01/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam về triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND tỉnh về thôn, Nghị quyết 43/2018/HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh Quảng Nam về quy định số lượng, chức danh và mức quy định phụ cấp hằng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn.

Trong 6 đầu năm đã tổ chức kết nạp 03 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, chuyển chính thức 02 đồng chí, tổng số đảng viên toàn Đảng bộ là 214 đồng chí. Trao huy hiệu 45 và 55 tuổi đảng cho 03 đảng viên.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội”, Chương trình công tác quý III/2019.

Tác giả: Nguyễn Thị Anh