Hội nghị trực tuyến công tác tháng 5 năm 2019

Sáng 05-6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ tháng 5, triển khai công tác tháng 6-2019. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu của huyện có đ/c Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Hồ Quang Bửu – TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các địa phương đã báo cáo một số nét lớn trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác tháng 5; các kiến nghị, đề xuất về những vấn đề còn vướng mắc để Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, biểu dương nỗ lực của các huyện, thị, thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong phát triển KT – XH, QP – AN, đó là: Tiếp tục tăng cường quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng; kiểm tra, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Huy động toàn hệ thống chính trị tập trung dồn toàn lực cho công tác chống dịch tả lợn Châu Phi, xem đây là nhiệm vụ cấp bách, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; kiên quyết xử lý những trường hợp giấu dịch, làm lây lan dịch bệnh. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, kiên quyết không để xảy ra sai phạm. Tổ chức tổ diễn tập KVPT cấp huyện và diễn tập cấp tỉnh theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; tăng cường ứng dụng CNTT trên địa bàn toàn tỉnh.

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, gắn với chủ động thực hiện công tác đào tạo để chủ động nguồn cán bộ cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và những năm tiếp theo. Tăng cường công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên; đồng thời, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21-01-2019 của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng”. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng, đảng viên; thực hiện nghiêm Quy định 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội; xử lý dứt điểm những đơn thư của công dân, không để xảy ra “điểm nóng” nhằm phục vụ tốt sự phát triển của mỗi địa phương và của tỉnh nói chung.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy