Cơ quan Huyện ủy Lễ chào cờ, sinh hoạt thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Sáng ngày 04-3-2019, cơ quan Huyện ủy tổ chức Lễ chào cờ, sinh hoạt thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo, công chức, lao động, đoàn viên Công đoàn khối Đảng.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Sau nghi thức chào cờ; đại diện cơ quan đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của các chi bộ, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy và đoàn thể khối Đảng tháng 01 và tháng 02; nhiệm vụ công tác trọng tâm công tác tháng 3-2019. Theo đó, đến nay các Chi bộ trong Khối đã làm tốt công tác quán triệt, học tập các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII), chuyên đề Chỉ thị 05 năm 2019. Sau học tập, 100% cán bộ, đảng viên trong khối hoàn thành việc viết bài thu hoạch học tập Nghị quyết và đăng ký nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019. Về công tác chuyên môn, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy tổ chức tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời, bám sát Nghị quyết, Chương trình công tác năm 2019 của Huyện ủy, kế hoạch công tác của Ban Thường vụ, tập trung tham mưu, phối hợp thực hiện kịp thời, cơ bản đảm bảo các nhiệm vụ công tác. Công đoàn và Cơ quan phối hợp tổ chức Hội nghị CB, CC, LĐ năm 2019; phát động phong trào thi đua trong toàn thể đoàn viên, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Về sắp xếp biên chế, sau khi thực hiện việc tinh giản, điều động cán bộ và phân công công tác ở Văn phòng, Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo Huyện ủy, tình hình tư tưởng, tâm trạng của CB, CC, LĐ ổn định, yên tâm công tác. Công tác trang trí, vệ sinh cơ quan tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đảm bảo; CB, CC, LĐ được phân công trực Tết thực hiện nghiêm túc, an toàn. Kết thúc thời gian nghỉ Tết, 100% CB, CC, LĐ trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Đặc biệt, tổng kết phong trào thi đua năm 2018, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy đều đạt kết quả tích cực. Theo đó, UBKT Huyện ủy đứng Nhất, Ban Tổ chức Huyện ủy đứng Nhì, Ban Dân vận và Văn phòng Huyện ủy đứng thứ Ba và Ban Tuyên giáo Huyện ủy đứng thứ Tư cụm thi đua các huyện miền núi…

Việc tổ chức chào cờ, sinh hoạt vào thứ Hai tuần đầu tiên hằng tháng nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho CB, CC, LĐ cơ quan Huyện ủy về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng; cập nhật, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình, nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên. Qua đó, góp phần đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 đi vào thực tiễn học tập, công tác, tạo sự thi đua và tính lan tỏa trong toàn cơ quan, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng Chi bộ, các ban và mỗi đảng viên, CB, CC, LĐ./.

Tác giả: Duy Quang