Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Trà Don

Chiều ngày 01-11-2018, tại trụ sở xã Trà Don, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy và các ngành xã Trà Don. Tham dự có các đồng chí Huyện ủy viên đứng điểm, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Phòng Nội vụ, Phòng TC – KH, Phòng KT – HT, Phòng GD&ĐT huyện, Phòng VH – TT, Phòng Dân tộc.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Đảng ủy, từ đầu năm đến nay, xã đã triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực, nhất là trong chỉ đạo thực hiện sắp xếp dân cư, làm đường bê tông nông thôn, giảm nghèo. Theo đó, xã đã thực hiện và hoàn thành sắp xếp nơi ở ổn định cho 73/94 hộ trong kế hoạch năm 2018; hoàn thành hơn 800m đường bê tông; tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 giảm từ 60,21% xuống 49,9%; phấn đấu đến cuối năm đạt thêm 03 tiêu chí nông thôn mới, gồm chợ, thủy lợi, giao thông, nâng số tiêu chí đạt lên 08/19 tiêu chí. Thực hiện tốt việc tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và Chỉ thị 05 được quan tâm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tích cực xã đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực; đồng thời, nhấn mạnh một số mặt còn hạn chế cần tập trung khắc phục, như việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới còn thấp, tiến độ chậm; hiệu quả trồng cây dược liệu chưa cao; công tác bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống chưa được quan tâm đúng mức; chấp hành giờ giấc hành chính chưa nghiêm; tình trạng đảng viên sinh con thứ 3 còn diễn ra...

Về nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, đồng chí Trần Duy Dũng yêu cầu Đảng ủy, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các chủ trương lớn của huyện, nhất là trồng cây dược liệu, làm đường giao thông, sắp xếp dân cư; nâng cao nhận thức cho người dân không trông chờ ỷ lại, tự giác phát triển kinh tế gia đình, thực hành tiết kiệm; gắn trách nhiệm trong trồng, chăm sóc các loại cây dược liệu, gia súc được hỗ trợ…, phấn đấu đạt hiệu quả. Tăng cường tuyên truyền, quản lý tốt việc khai thác gỗ làm nhà ở các KDC; xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để khai thác gỗ trái phép; rút kinh nghiệm trong việc thực hiện sắp xếp dân cư gắn với quy hoạch khu vui chơi, sinh hoạt tập trung; đảm bảo nước sinh hoạt, đường giao thông, điện lưới và đặc biệt chú trọng giữ gìn vệ sinh môi trường. Quản lý tốt tài chính, ngân sách, thanh quyết toán đảm bảo quy định; dự toán kinh phí năm 2019 sát nhu cầu thực tế. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; chú trọng thực hiện các chế độ hỗ trợ đúng đối tượng, khách quan, công khai, minh bạch. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tích cực thực hiện phổ cập giáo dục; thực hiện lộ trình xây dựng trường chuẩn theo kế hoạch. Tuyên truyền xóa bỏ hủ tục tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Tăng cường tuyên truyền giải quyết việc làm cho thanh niên; chuẩn bị nguồn lao động tại chổ cho cụm công nghiệp khi đi vào hoạt động. Tăng cường công tác phòng ngừa, trực ban để đảm bảo việc phòng, khắc phục hậu quả thiên tai và đảm bảo ANTT trên địa bàn; phòng ngừa tệ nạn xã hội nhất là trong thanh – thiếu niên. Quản lý chặt chẽ hộ tịch, hộ khẩu; quản lý tốt tín đồ và hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Các ngành khối MT – ĐT cần có mô hình cụ thể đối với các phong trào, thiết thực hiệu quả, tránh hành chính hóa; nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân trong thực hiện các chủ trương, phong trào thi đua. Mặt trận xã chuẩn bị tốt cho đại hội cơ sở đảm bảo quy định. Đảng ủy chỉ đạo thực hiện việc bầu chức danh Bí thư Xã Đoàn đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ. Tăng cường chỉ đạo việc chấp hành kỷ cương hành chính; phân công giao việc cụ thể, gắn trách nhiệm cá nhân để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành, làm cơ sở để đánh giá, xét thi đua; quy hoạch, đề bạt bổ nhiệm cán bộ. Thực hiện mô hình 01 cửa hiệu quả; sắp xếp đội ngũ cán bộ phù hợp, gắn với tinh giản các chức danh không hoàn thành nhiệm vụ. Đánh giá thi đua một cách công minh, dân chủ. Thực hiện việc sơ kết, tổng kết và xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII gắn với Chỉ thị 05. Chuẩn bị kiểm điểm, đánh giá tập thể, cá nhân đảng viên, CB, CC cuối năm đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng quy định.

Trước đó, trong buổi sáng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực và các ngành đã đi kiểm tra thực tế tình hình tại các KDC Tu Hon và Tăk Nầm; đồng thời, thăm trường PTDTNT – THCS Trà Don.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy