Hội nghị Huyện ủy lần thứ 15 (Khóa XVIII)

Sáng 16-10, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 15, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ các mặt 9 tháng; đề ra nhiệm vụ trọng tâm thời gian quý IV – 2018; triển khai Hướng dẫn số 16-HD/TW, ngày 24-9-2018 của Ban Tổ chức Trung ương về Hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý các cấp; lấy ý kiến đối với dự thảo Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; dự thảo Quy định về luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý và dự thảo Quy định về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý…

Quang cảnh hội nghị

9 tháng qua, tình hình kinh tế – xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển; đời sống của nhân dân được cải thiện, các chính sách an sinh xã hội thực hiện đảm bảo, đặc biệt là chính sách hỗ trợ hộ đăng ký thoát nghèo, hỗ trợ sắp xếp dân cư. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững ổn định. Tổ chức thành công Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ II, gắn với kỷ niệm 15 năm tái lập huyện; duy trì tốt các Phiên chợ Sâm hằng tháng, tạo điểm nhấn về phát triển kinh tế, du lịch và hình thành thói quen mua bán cho người dân. Phong trào VN – TDTT phát triển sôi nổi, huyện đạt giải Ba khối miền núi Đại hội TD – TT toàn tỉnh năm 2018. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, trọng tâm là sắp xếp lại tổ chức bộ máy, biên chế các cơ quan, đơn vị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện việc rà soát, sắp xếp các thôn trong toàn huyện từ 43 thôn hiện nay xuống còn 35 thôn. Công tác phát triển đảng viên đạt theo kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Phong trào thi đua hưởng ứng “Năm dân vận chính quyền 2018” và cuộc thi báo chí về gương dân vận khéo được triển khai sâu rộng.

Tuy nhiên, tình hình hoạt động của các tôn giáo có chiều hướng gia tăng; công tác quản lý, bảo vệ rừng hiệu quả chưa cao; việc duy trì sỹ số học sinh chưa đạt tỷ lệ đề ra; lãnh đạo thực hiện công tác cán bộ còn những sai phạm trong quy trình, tiêu chuẩn, quản lý hồ sơ…, là những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, cho ý kiến về tình hình thực hiện các nhiệm vụ; kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm giúp triển khai thực hiện và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2018. Dịp này, Ban Thường vụ cũng quán triệt Chỉ thị số 18-CT/HU, ngày 09-10-2018 về Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống mưa lũ và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy